Chạy đua vào "thượng tầng" VFF có khó không?

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Nếu coi cuộc bầu cử thành viên Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017), là một cuộc thi đại học, thì "tỷ lệ chọi" là bao nhiêu?

   

Chiều 10.4, Tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017) vẫn chưa thể gút lại danh sách ứng viên vào Ban chấp hành VFF.

Trao đổi với Dân Việt, một thành viên của Tiểu ban nhân sự Đại hội cho biết: “Lúc này, chỉ có thể nói đã có 4/44 ứng viên được đề cử vào Ban chấp hành VFF chính thức xin rút.

Trong số 40 ứng viên còn lại, một số vẫn chưa nộp hồ sơ (Đơn ứng cử, sơ yếu lý lịch, xác nhận của cơ quan chủ quản đồng ý tạo mọi điều kiện về thời gian và cả tài chính để tham gia Ban chấp hành VFF-PV) theo quy định vì bận công việc”.

Tính tới chiều 10,.4, chỉ có 4/44 ứng viên đề cử vào ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII xin rút. Ảnh: Minh Hoàng

Như vậy, trong trường hợp số lượng đề cử vào ban chấp hành VFF được gút lại ở con số 40, thì để lọt được vào danh sách ứng viên do Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VI giới thiệu Đại hội, "tỷ lệ chọi" sẽ là 23/40.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng tiểu ban nhân sự, khẳng định: “Vào cuối tháng 4, Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VI sẽ họp lần cuối, tiến hành bỏ phiếu để đưa ra danh sách 23 ứng viên trình Đại hội. Tại Đại hội, vẫn có thể có những đề cử, ứng cử khác nằm ngoài danh sách do Ban chấp hành nhiệm kỳ VI giới thiệu”.

Nói cách khác, khi nhiều người cứ quá để ý tới cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF, thì thực chất, cuộc đua trước mắt để lọt vào Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ mới cũng hứa hẹn không ít bất ngờ. Đến đây, cần nhắc lại câu trả lời đầy “ý tứ” của ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank, Phó Chủ tịch tài chính VFF bên lề Hội nghị ban chấp hành VFF hôm rồi.

Thời điểm đó, khi được hỏi tại sao lại quá kín tiếng trong khi được dư luận nhắc đến như một ứng viên nặng ký cho vị trí tân Chủ tịch VFF, ông Dũng nói: “Đơn giản vì tôi đã được bầu vào Ban chấp hành đâu. Chưa vào Ban chấp hành làm sao làm Chủ tịch được? Mọi thứ phải đúng quy trình, “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng” đâu có được” (?!).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Ở trận mở màn bảng E, World Cup 2018, cả Costa Rica và Serbia đều...
Trận đấu giữa Brazil vs Thụy Sĩ, lượt trận đầu tiên bảng D vòng...