Thứ Tư, ngày 12/12/2018 13:22 PM (GMT+7)

Chelsea sắp xây “ngôi nhà mới”

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chelsea vừa hỏi mua nhà máy điện cũ Battersea Power Station để tiến hành xây dựng sân vận động mới với sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

   

Sau ý định cải tạo sân Stamford Bridge bất thành do gặp phải sự phản đối của những hộ dân xung quanh SVĐ. BLĐ Chelsea đã tính đến việc xây dựng một SVĐ mới trên nền của nhà máy điện cũ Battersea Power Station với tổng diện tích 39 mẫu đất Anh.

 chelsea sap xay “ngoi nha moi” hinh anh 1
Nhà máy điện Battersea Power Station, nơi Chelsea đang có ý định xây SVĐ mới.

Người phát ngôn của The Blues cho hay: “Battersea Power Station là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất của London và nó có tiềm năng trở thành một trong những SVĐ bậc nhất thế giới.

Không phải riêng chúng tôi quan tâm tới dự án này. Tuy nhiên, tôi tin rằng với sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ chúng tôi sẽ có một SVĐ mang tên mình. Hiện Chelsea đã gửi hồ sơ dự thầu tới ban quản lý nhà máy điện Battersea Power Station và câu trả lời sẽ có trong vài tháng tới”.

 chelsea sap xay “ngoi nha moi” hinh anh 2
Sân Stamford Bridge sắp bị xóa sổ?

Ban đầu, Chelsea dự định mở rộng SVĐ Stamford Bridge thêm 15.000 người. Thế nhưng, khi gặp phải sự phản đối của người hâm mộ, ban lãnh đạo The Blues đã có kế hoạch xây sân vận động mới với sức chứa lên thành 60.000 người.

Ở thời điểm này, đội bóng thành London đang làm việc với các kiến trúc sư và chuyên gia quy hoạch để nhanh chóng thống nhất kiến trúc. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong dự án lần này nhưng Chelsea hy vọng họ sẽ sớm có một SVĐ mới tọa lạc trên mãnh đất của nhà máy điện Battersea Power Station.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...