Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:31 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 11:30 AM (GMT+7)

Chí Công, B.Bình Dương lôi nhau ra tòa, VFF nói gì?

Hai cầu thủ Chí Công, Đình Đức đã ủy quyền cho luật sư đến làm việc với CLB Bình Dương để yêu cầu đội bóng này chi thêm tiền chuyển nhượng. Xung quang vấn đề này, quan điểm của LĐBĐ Việt Nam (VFF) như thế nào?

   
Tranh cãi bất tận…

Phía luật sư của cầu thủ Chí Công cho rằng, Bình Dương đã không tuân thủ đúng với hợp đồng, thậm chí yêu cầu đội bóng phải trả số tiền chuyển nhượng còn lại của năm 2014 cho Chí Công (3 tỷ cho mỗi năm, trong khi Chí Công mới nhận 1 tỷ đồng). Trong khi đó, ông Cao Văn Chóng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá Bình Dương cho biết: “Chí Công và Đình Đức không đáp ứng yêu cầu chuyên môn và không nằm trong kế hoạch sử dụng của CLB ở mùa giải 2014. Về tài chính, 2 cầu thủ này đã nhận đủ tiền chuyển nhượng của 2 mùa bóng 2012 và 2013. Riêng 2014 thì Chí Công đã nhận 1 tỷ và Đình Đức nhận 900 triệu đồng”.

Trung vệ Chí Công thuê luật sư kiện CLB.
Trung vệ Chí Công thuê luật sư kiện CLB.

Được biết, Bình Dương đã gửi văn bản thông báo để 2 cầu thủ nói trên biết và tự do đi tìm CLB mới. Khi nào tìm được CLB mới thì phải trả lại cho Bình Dương 50% số tiền đã ứng của 2014. Nghĩa là, Chí Công được CLB hỗ trợ 500 triệu, còn Đình Đức được hỗ trợ 450 triệu để thanh lý hợp đồng, nếu theo hợp đồng lao động thì các cầu thủ chỉ nhận được 1-2 tháng lương mà thôi.

Tuy nhiên, trước những động thái không thỏa hiệp của 2 cầu thủ Đình Đức và Chí Công khi họ đòi hết số tiền của năm 2014, ông Chóng cũng khẳng định phía Bình Dương sẽ không có bất cứ hỗ trợ nào thêm cho các cầu thủ nữa. “Một khi phía cầu thủ không đáp lại bằng thiện chí, thì CLB sẽ giải quyết vấn đề tranh chấp theo như pháp luật quy định” - ông Chóng nhấn mạnh.

VFF nói gì?


Trước những tranh cãi chưa có hồi kết giữa 2 cầu thủ và Bình Dương, ông Nguyễn Nam Hùng - Ủy viên thường trực kiêm Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của VFF cho rằng: “Khi ban hành hợp đồng lao động cho các CLB, chúng tôi có quy định rõ điều khoản để cả cầu thủ và phía CLB đều được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Theo điều khoản này, phía CLB có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ và chỉ phải đền bù từ 1 - 2 tháng lương”.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Vũ Đức Thành- nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương cho biết: “Tôi có xem lại toàn bộ hợp đồng và các quy chế, tài liệu của CLB, kể cả các quy định kỷ luật của VFF dành cho cầu thủ. Hợp đồng quy định rõ trách nhiệm và quyền lợi của cả hai phía. Cầu thủ có quyền lợi là nhận được tiền, nhưng bên cạnh đó cầu thủ cũng phải có trách nhiệm: Phải có đủ sức khoẻ để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, khi nghỉ thi đấu hoặc nghỉ tập phải có văn bản đồng ý của lãnh đạo CLB... Như mùa bóng vừa qua, Chí Công thi đấu 4 trận rồi sau đó báo bệnh và thậm chí không theo tập cùng đội. Mùa bóng hơn 20 trận nhưng cầu thủ thi đấu 4 trận rồi luật sư lập luận là CLB vi phạm hợp đồng, vi phạm chỗ nào? Chí Công có đưa ra được văn bản đồng ý cho phép không theo tập cùng đội, có chữ ký của quan chức nào của CLB không?”.

Theo Thiên Vũ (Thiên Vũ)
Xem bình luận
Trong buổi sáng nay, ít nhất tôi đã đọc được 2 bài viết (1 trên VnEpress và bài này) xoay quanh bản...
Bình luận có 0 phản hồi
Bài viết này cũng hay, cũng chí lý. Nhưng suy cho cùng, ông Trọng cũng vì lụy một chữ tỉnh. mà chữ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi nghĩ ông Trọng đưa ông dũng đi trốn ngoài tình anh em ông ta còn có niềm tin là sẽ thành công vì...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất đồng ý với nội dung bài viết.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết của tác giả Hải Phong:"Không quá nếu nói rằng chữ tình, chữ trọng mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...