Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:17 PM (GMT+7)

Chỉ tại cái... kèn

author Thứ Bảy, ngày 19/06/2010 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN)- Đã có những phàn nàn xung quanh trái bóng Jabulani, nhất là tiếng kèn vuvuzela. Âm thanh cộng hưởng của hàng chục nghìn cái kèn đủ để xoá nhoà mối liên lạc giữa các cầu thủ trên sân.

   
 

Đã có những phàn nàn xung quanh trái bóng Jabulani, nhất là tiếng kèn vuvuzela. Âm thanh cộng hưởng của hàng chục nghìn cái kèn đủ để xoá nhoà mối liên lạc giữa các cầu thủ trên sân. Và khi các vị trí không thể gọi nhau, thì những pha phối hợp sẽ không có được độ nhuyễn cần thiết, và các lỗi ngớ ngẩn sẽ đến.

Chưa ai quên Slovenia suýt chịu bàn thua khi hậu vệ Marko Suler và thủ môn Handanovic không hiểu được nhau trong trận đấu với Algeria. Nếu Ziani nhạy bén hơn trong tình huống đó, biết đâu Slovenia đã phải ngậm trái đắng trong thế chơi hơn người. Việc các thủ môn: Robert Green (Anh), Fawzi Chaouchi (Algeria) mắc sai sót "chết người" chắc hẳn cũng có lý do từ việc họ chưa thể quen với tiếng kèn.

Sau tiền đạo đội tuyển Italia, Pazzini, mới đây, đến lượt C.Ronaldo tỏ ra khó chịu vì tiếng kèn vuvuzela: "Các cầu thủ rất khó để có được sự tập trung thi đấu vì không thích âm thanh của tiếng kèn vuvuzela. Tuy nhiên, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc tập làm quen với âm thanh đó" - Ronaldo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...