Thứ Năm, ngày 13/12/2018 17:52 PM (GMT+7)

CHÍNH THỨC: VFF sa thải HLV Miura

authorNhật Trường Thứ Năm, ngày 28/01/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội nghị BCH VFF lần 7 quyết định sa thải HLV Miura trước 3 tháng đồng thời quyết định sử dụng HLV nội dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

   

Trước đó, thất bại của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á đã đặt dấu chấm hết cho tương lai của HLV Miura. Tuy nhiên, vì thời hạn hợp đồng của ông thầy người Nhật sẽ chấm dứt vào tháng 4.2016 nên nhiều ý kiến cho rằng ông Miura sẽ được tại vị cho hết hợp đồng rồi sau đó VFF sẽ không tái ký hợp đồng.

 chinh thuc: vff sa thai hlv miura hinh anh 1

VFF chính thức sa thải HLV Miura.

Tuy nhiên, cuộc họp BCH VFF lần 7 đã quyết định sa thải HLV Miura trước 3 tháng. Một ủy viên BCH VFF tiết lộ: “Hội nghị quyết định không ký tiếp hợp đồng với HLV Miura và cũng sẽ chấm dứt sớm hợp đồng với ông thầy người Nhật”. Với việc sa thải trước hạn đối với HLV Miura, VFF sẽ phải bồi thường những tháng hợp đồng còn lại.

Sau khi HLV Miura ra đi, một vấn đề quan trọng khác là VFF sẽ tìm ai để ngồi “ghế nóng”. Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được nhắm đến để làm HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. “Về việc chọn HLV cho các đội tuyển Việt Nam, hội nghị thống nhất sẽ chọn một HLV nội thay vì phương án tìm kiếm HLV ngoại. Tuy nhiên, việc quyết định ai sẽ do Hội đồng HLV quốc gia thảo luận quyết định trong thời gian tới”, vẫn lời ủy viên BCH VFF cho biết.

HLV Miura qua dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ tháng 4.2014. Khi mới sang, ông Miura mang đến một làn gió mới sau giai đoạn bóng đá Việt Nam “lao dốc” dưới thời các HLV nội. Trong đó có việc giúp Olympic Việt Nam giành quyền vào vòng 1/16 Asiad 2015. Sau đó là việc giúp U23 Việt Nam giành quyền vào VCK U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, triết lý bóng đá dùng sức mạnh cũng như bóng dài khiến ông Miura ngày càng bị chỉ trích, đặc biệt là bộ mặt tệ hại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...