Thứ Năm, ngày 13/12/2018 18:48 PM (GMT+7)

Chủ tịch VFF bị tố tự ý ký hợp đồng với HLV Miura

authorĐông Hưng Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Trong Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT sáng 14.01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã bất ngờ tiết lộ, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tự ý ký hợp đồng với HLV Miura, mà không thông qua ông lẫn Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức.

   

Lâu nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) vốn bị coi là một mớ bòng bong với rất nhiều tiêu cực. Nào là chuyện ông Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm tới 16-17 chức vụ, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói nhiều làm ít hay có nhân vật phụ trách quảng cáo, tài trợ, lương mỗi tháng vài trăm triệu đồng nhưng lại chưa bao giờ kiếm về đồng nào cho Liên đoàn...

 chu tich vff bi to tu y ky hop dong voi hlv miura hinh anh 1

Chủ tịch Lê Hùng Dũng tự ý ký hợp đồng với HLV Miura mà không thông qua các cấp dưới.

Mới đây, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ tiếp tục “vạch áo cho người xem lưng” khi tiết lộ những chuyện “thâm cung, bí sử” khiến không ít người ngán ngẩm. Cụ thể, trong Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT sáng 14.01 tại Hà Nội, vị đại tá quân đội này đã cho biết, hồi tháng 4 năm 2014, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã tự ý ký hợp đồng với HLV Miura, mà không hề thông qua ông lẫn Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức.

“Khi ông Takashi lên phòng tôi chào về Nhật Bản, tôi hỏi tại sao lại chào? Ông Takashi nói: “Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn không ký hợp đồng với tôi nữa nên tôi đi về”. Trước đó tôi và anh Đức cũng không biết gì về thông tin ký hợp đồng với ông Takashi và ông Miura cả... Chẳng ngạc nhiên khi vừa rồi tại Đại hội thường niên VFF 2015 có đại biểu phát biểu: “VFF hiện đại nhưng đang không làm đúng điều lệ của Đại hội đề ra là Thường trực lãnh đạo cá nhân phụ trách. Thay vào đó, VFF đang đi theo xu hướng văn hóa của công ty TNHH hai người”.

Ngoài ra, ông Gụ cũng xác nhận, trong 6 tháng đầu năm 2015, VFF chẳng ký được hợp đồng tài trợ nào cả. Ông khẳng định, giờ đây tổ chức bóng đá số 1 Việt Nam không chỉ gặp khó khăn về chuyên môn, mà chuyện tiền nong cũng rất eo hẹp. “Cách đây 6 tháng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhắn tin cho tôi với nội dung “tình hình 6 tháng đầu năm chưa thu được đồng nào bác ơi, bác xem có chỗ nào có tài trợ, bác xin lấy 1 mớ về”, ông Gụ chia sẻ thêm với tờ Thể thao 24h.

Rõ ràng, với cách làm việc quan liêu ở VFF, có thể hiểu vì sao ông Đoàn Nguyên Đức chẳng mặn mà với chức vụ Phó chủ tịch VFF của mình. Thậm chí nhiều lần ông còn tính xin thôi đảm nhận trách nhiệm. Còn chuyện nhà tài phiệt này thường xuyên đả kích HLV Miura lại càng dễ hiểu hơn. Ông chẳng phải là người đứng ra đưa nhà cầm quân người Nhật về, vậy nên thoải mái xiên ngang, xẻ dọc, như một cách để chứng minh, bộ đôi “Dũng – Tuấn” đã sai lầm...

Như đã biết, hợp đồng giữa HLV Miura và VFF chỉ còn thời hạn tới tháng 4.2016. Thời gian qua, với những màn trình diễn nghèo nàn của các ĐT Việt Nam, đa số CĐV đã yêu cầu một quyết định sa thải. Tuy vậy, VFF mà chịu trách nhiệm là ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn  muốn chờ kết quả của VCK U23 châu Á mới đưa ra quyết định. Nếu U23 Việt Nam thi đấu thành công và lọt vào tứ kết, họ sẽ xem xét tái ký tiếp, còn nếu không sẽ đường ai nấy đi. Trong trận mở màn bảng D, U23 Việt Nam đã thua tâm phục khẩu phục U23 Jordan 1-3. 

Xem bình luận
VFF không biết gì về chuyên môn bóng đá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...