Thứ Năm, ngày 21/03/2019 21:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/03/2019 06:10 AM (GMT+7)

Chủ tịch VFF mở cơ hội dự World Cup cho ĐT Việt Nam

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định ĐT Việt Nam sẽ chào đón những cầu thủ Việt kiều đủ trình độ.

   

Trước làn sóng các cầu thủ gốc Việt lên tiếng muốn trở về thi đấu tại V.League và đội tuyển quốc gia, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng khẳng định LĐBĐ Việt Nam sẽ mở rộng vòng tay chào đón những người con đất Việt xa quê.

 chu tich vff mo co hoi du world cup cho dt viet nam hinh anh 1

Jason Pendant đang thi đấu cho FC Sochaux tại Ligue 2.

Trả lời báo Thanh Niên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chia sẻ: "Xét ở một góc độ nào đó, chúng ta phải lấy làm hãnh diện và vui mừng khi những tài năng bóng đá có một phần dòng máu Việt Nam, đều muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Trong trái tim họ, gia đình họ, màu cờ sắc áo Việt Nam vẫn chiếm một vị trí hết sức quan trọng. Vậy chúng ta cần phải đón nhận tình cảm ấy như thế nào để những tài năng đó đóng góp được công sức cho bóng đá Việt Nam.

Thể thao Việt Nam đang thu hút VĐV Việt kiều, thì bóng đá Việt Nam cũng không thể nằm ngoài dòng chảy đó. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương gọi những cầu thủ Việt kiều đủ trình độ, có đạo đức tư cách tốt, khả năng hòa nhập tốt, có ý chí khát vọng và sự cầu tiến. Xu hướng gọi ngoại kiều về nước thi đấu đang trở thành trào lưu ở các nước trong khu vực, thậm chí tôi còn thấy họ làm một cách cấp tập nhằm tận dụng được tối đa các nguồn lực này. Có lẽ nên để cầu thủ Việt kiều thích ứng với môi trường bóng đá Việt Nam thông qua các CLB trước khi họ có thể được gọi lên tuyển".

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khẳng định VFF sẽ thành lập bộ phận chuyên môn để tìm kiếm, thẩm định và mời gọi các cầu thủ mang dòng máu Việt Nam trở về cống hiến cho quê hương. Hội đồng HLV Quốc gia là đơn vị sẽ giới thiệu những cái tên xuất sắc nhất cho HLV Park Hang-seo.

Thành công của thủ môn Việt kiều Nga Đặng Văn Lâm cho thấy LĐBĐ Việt Nam hoàn toàn có thể đẩy mạnh công tác mời gọi các cầu thủ gốc Việt trở về cống hiến cho bóng đá quê hương. Trong số những cầu thủ Việt kiều đã lên tiếng muốn được VFF tạo cơ hội, nổi bật phải kể đến Jason Pendant hay Alexander Dang.

Ngoài ra, còn rất nhiều cầu thủ tài năng khác như Filip Nguyen (Slovan Liberec - Czech Republic); Bobby Luong (Viettel - Czech Republic); Adriano Schmidt (Hải Phòng - Germany); Daniel Prochazka (Usti nad Labem - Czech Republic); Phan Thanh Tiệp (SHB Đà Nẵng).

Cơ hội để các cầu thủ Việt kiều cống hiến cho ĐT Việt Nam luôn luôn rộng mở. Tuy nhiên trong tay HLV Park Hang Seo hiện tại đang có rất nhiều tài năng như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu... Vì thế cầu thủ Việt kiều cần học hỏi sự cố gắng và quyết tâm của Đặng Văn Lâm để thành công.

Theo Kiên Lê (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các trận đấu ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức...
HLV Alexandre Gama của ĐT U23 Thái Lan đã có những chia sẻ rất...
K.League đang xúc tiến thương thảo hợp tác với 1 đối tác Việt Nam...