Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:45 PM (GMT+7)

Chủ tịch VPF nói gì về tranh chấp với đối tác sản xuất V.League?

authorChính Minh Thứ Tư, ngày 07/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần này, V.League 2018 sẽ khởi tranh. Nhưng thay vì câu chuyện chuyên môn, lúc này, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và đối tác sản xuất V.League là Next Media lại xảy ra tranh chấp…

   

Trao đổi với Dân Việt sáng 7.3, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF nói: “Next Media đã đề nghị gặp tôi vào tối nay hoặc sáng 8.3 để đi tìm tiếng nói chung”.

“Tất cả mọi thứ chúng tôi làm đều có sự hướng dẫn của Công ty luật, thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Còn đúng hay sai, giả sử có phải đưa nhau ra tòa thì tòa sẽ xem xét việc này”.

“Điều quan trọng nhất là bảo vệ quyền lợi cho các CLB. Còn tôi có được gì đâu, tôi chỉ được… mệt thôi”!

 chu tich vpf noi gi ve tranh chap voi doi tac san xuat v.league? hinh anh 1

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF khẳng định làm tất cả vì quyền lợi các CLB dự V.League 2018. Ảnh: I.T

Trở lại với câu chuyện khiến dư luận xôn xao vài ngày qua, Next Media là đơn vị được VPF giao nhiệm vụ tổ chức truyền thông và phát triển hình ảnh V.League thông qua 2 hợp đồng số 07/2015/VPF-NM (ký ngày 1.11.2015) và hợp đồng số 0211/HĐ/2016/VPF-NM (ký ngày 2.11.2016).

VPF cho biết theo hợp đồng này, Next Media phải cung cấp thông tin chính xác, minh bạch các khoản doanh thu thương mại từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ và các chứng từ kèm theo để các bên có thể hạch toán, phân chia lợi nhuận. Tuy nhiên phía Next Media lại không thực hiện.

Vì vậy, ngày 12.2.2018, VPF đã thông báo tới Next Media về việc tạm dựng 2 hợp đồng kể trên.

Đáp lại, trong công văn ngày 23.2.2018 gửi VPF và các cơ quan chức năng, Next Media lại cho rằng cảm thấy rất bất ngờ và ngạc nhiên khi VPF thông báo tạm dừng hợp đồng.

Công văn của Next Media nhấn mạnh: “Trong thời gian 02 năm kể từ khi thực hiện hợp đồng, khi mà nhiều Đài truyền hình không mặn mà với bóng đá, chúng tôi đã rất nỗ lực cùng VPF sản xuất, xây dựng chương trình và phát sóng trực tiếp các trận bóng đá trên truyền hình, trên nền tảng internet”.

“Các cố gắng của chúng tôi được lãnh đạo VPF và công chúng đánh giá cao…”

Next Media đồng thời khẳng định quyết định của tân Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú là “coi thường pháp luật, coi thường ban lãnh đạo VPF và những người tiền nhiệm…”

 chu tich vpf noi gi ve tranh chap voi doi tac san xuat v.league? hinh anh 2

Trận đấu giữa Hà Nội FC (trái) và Hải Phòng ở vòng 1 V.League 2018 sẽ được VTV truyền hình trực tiếp. Ảnh: I.T

Phía trước, khi V.League chỉ còn vài ngày nữa sẽ khởi tranh, câu chuyện tranh chấp giữa VPF và Next Media vẫn chưa có hồi kết.

“Trước mắt khi mọi thứ chưa được thỏa thuận lại theo đúng pháp luật, đúng quy định, 5 trận đấu vòng 1 sẽ được trực tiếp. VTV sẽ trực tiếp 2 trận: HAGL – B.Bình Dương lúc 17 giờ ngày 10.3 và trận Hà Nội – Hải Phòng lúc 19 giờ ngày 11.3”, ông Tú khẳng định.

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc tại sao VPF không đặt vấn đề xung quanh những khúc mắc trong hợp đồng đã ký với Next Media ngay sau khi ra mắt tân Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2020 hồi đầu tháng 12.2017 mà để tới tận lúc này, khi V.League 2018 chỉ còn đếm từng ngày? Ông Tú đáp:

“Chúng tôi đã tiến hành rà soát lại hợp đồng với Next Media ngay sau khi nhậm chức rồi”.

“Thời gian qua, chúng tôi đã gặp nhau ít nhất 2 lần và có nhiều công văn trao đi đổi lại. Khi Next Media không  tỏ ra thiện thí, không thực hiện thì chúng tôi mới phải ra công văn quyết định tạm dừng hợp đồng ngày 12.2 vừa qua”.

“Nếu không làm thế, chúng tôi sẽ không xoay xở được vấn đề bản quyền các trận đấu V.League”.

“Còn nếu cứ làm theo cách của mình mà không có công văn thông báo cho họ thì sẽ bị họ kiện”.

Xem bình luận
“coi thường pháp luật, coi thường ban lãnh đạo VPF và những người tiền nhiệm…” Căng quá hay là muốn...
Bình luận có 0 phản hồi
Có gì đâu phải tranh chấp bây giờ bên Next media làm ăn rất hiệu quả thì đưa doanh thu về cho VPF...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng rồi mr Tú, rõ ràng minh bạch chứ ko làm ăn trong bóng tối được, võ lít ko thể lỗ được, trừ khi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...