Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:58 AM (GMT+7)

Chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu Jr. NBA đã trở lại Việt Nam

authorT.Lập Thứ Ba, ngày 05/05/2015 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Jr. NBA, chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ (NBA) nhằm khuyến khích trẻ em rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh, đã trở lại Việt Nam trong năm thứ 2 liên tiếp.

   

Sự kiện cũng được hỗ trợ bởi Dutch Lady, Spalding và Học viện Thể thao sài Gòn, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

 chuong trinh phat trien tai nang bong ro tre toan cau jr. nba da tro lai viet nam hinh anh 1
Các em nhỏ hào hứng tham gia

 

Jr. NBA 2015 được khởi động vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 5/2015, đến với hơn 200 trường học và trung tâm cộng đồng. Trẻ em tham gia sẽ được huấn luyện những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ và học hỏi những giá trị cốt lõi của NBA về tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là chương trình miễn phí dành cho trẻ từ 5-14 tuổi, đối với trẻ trong độ tuổi từ 10-14 sẽ đủ điều kiện tham gia Hội trại tuyển chọn và Hội trại huấn luyện Quốc gia.

Tại TP HCM, chương trình đã khởi động vào ngày 26/4 và ngày 13/5 tại Hà Nội. Chương trình năm nay có thêm các hội trại trường học dành cho vòng Hội trại tuyển chọn vào ngày 16 và 17/5, 40 bé trai và 24 bé gái trong độ tuổi 10-14 được chọn thông qua các đánh giá kỹ thuật để tham gia vào Hội trại Huấn luyện Quốc gia tại TP. Hồ chí Minh từ 29 đến 31/5/2015. Hội trại huấn luyện Quốc gia với sự tham gia của một huyền thoại hoặc cầu thủ NBA và đại diện chương trình hỗ trợ cộng đồng (NBA Cares), bao gồm 3 ngày tập luyện chuyên sâu và đặc biệt sẽ lựa chọn ra 10 nam và 4 nữ cho đội hình được đặt tên là Những ngôi sao Jr. NBA tại Việt Nam năm 2015 (Jr. NBA All-Stars). Những vận động viên xuất sắc này sẽ được trải nghiệm một chuyến đi nước ngoài đặc biệt với NBA cùng với những vận động viên các đội tuyển tương tự đến từ các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

 chuong trinh phat trien tai nang bong ro tre toan cau jr. nba da tro lai viet nam hinh anh 2
Tập kỹ năng

 

Chương trình hợp tác với Jr. NBA là một phần của chiến dịch "Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” do Dutch Lady khởi xướng. Chiến dịch này nhằm mục đích cải thiện tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng theo kết quả khảo sát tại tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS), trong đó nhấn mạnh thực trạng suy dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin D, canxi và vi chất dinh dưỡng khác trong 16.744 trẻ em được khảo sát dưới 12 tuổi. Jr. NBA. Chiến dịch “Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” tạo điều kiện cho trẻ em trên khắp khu vực hướng tới lối sống năng động, khỏe mạnh thông qua tập luyện thể thao và dinh dưỡng đúng cách.

Đặc biệt, chiến dịch "Cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” (Drink. Move. Be strong) của FrieslandCampina đã được giành được giải vàng của hạng mục “Chương trình Trách Nhiệm Xã Hội của năm” do tổ chức Stevie® Awards Châu Á Thái Bình Dương bình chọn năm 2015. Giải thưởng uy tín này nhằm tôn vinh những đóng góp của FrieslandCampina cho xã hội thông qua chiến dịch giáo dục về dinh dưỡng, đây là chương trình đầu tiên trong khu vực kết hợp giữa tuyên truyền và hoạt náo nhằm giải quyết gánh nặng kép về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em trong khu vực Đông Nam Á. Chiến dịch này hiện đang được triển khai tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...
Premier League đã đón bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Hè 2018...