Thứ Năm, ngày 22/08/2019 18:59 PM (GMT+7)

Chuyên gia châu Á: Việt Nam sáng cửa làm nên lịch sử

authorTú Phạm (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 18/07/2019 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia của Fox Sports, ông  Shebby Singh nhận định rằng ĐT Việt Nam là ứng viên số 1 cho vị trí nhất bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

   

Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam vào một bảng đấu có tới 4 đội bóng Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam còn có Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đối thủ còn lại ở bảng đấu này là UAE.

 chuyen gia chau a: viet nam sang cua lam nen lich su hinh anh 1

Việt Nam sẽ lần đầu tiên giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup?

Nhận định trên Zing.vn, chuyên gia Fox Sports, ông Shebby Singh đánh giá rằng không phải Thái Lan hay UAE, Việt Nam mới là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí đứng đầu bảng G. Nếu điều này trở thành hiện thực, Việt Nam sẽ làm nên lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

"Hai gã khổng lồ của Đông Nam Á đều có nhiều cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Tuyển UAE từng rất mạnh, nhưng quan sát của tôi cho thấy họ đã sa sút nhiều gần đây. Trong khi đó, đội tuyển Malaysia và Indonesia lại không có được sự ổn định.

Hai đội tuyển kể trên có tiếng tăm. Hãy nhớ ở vòng loại World Cup trước, UAE và Thái Lan từng lọt đến vòng 3, nơi quy tụ những đội mạnh nhất. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa phải thế lực quá mạnh và cũng chưa đạt được những chiến tích vang dội ở vòng loại World Cup. Vì vậy, tuyển Việt Nam có thể vào trận mà không vấp phải sức ép và sự sợ hãi nào.

Không có trận đấu nào dễ dàng ở bảng đấu này. Thực lực các đội tuyển không quá chênh lệch, vì vậy, từng điểm số sẽ quyết định cơ hội đi tiếp của Việt Nam, Thái Lan…”, ông Shebby Singh đánh giá về cơ hội đi tiếp của các đội ở bảng G.

Trái ngược với chuyên gia Shebby Singh, huyền thoại bóng đá Singapore, ông Sasi Kumar cho rằng cơ hội không nghiêng hẳn về Việt Nam hay Thái Lan mà cả 5 đội ở bảng G đều có hy vọng giành quyền đi tiếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Marc Brys đã có phản ứng khá bất ngờ với Công Phượng và các cầu...
Không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ có sự phục vụ của thủ môn...
Lamar Odom - cầu thủ bóng rổ da màu nổi tiếng từng khiến thế giới...