Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

Chuyên gia Hàn Quốc hé lộ bí quyết thành công của Hoàng Xuân Vinh

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Ít ai biết người đứng sau kỳ tích mà Hoàng Xuân Vinh vừa làm được tại Olympic là một chuyên gia, một ông thầy người Hàn Quốc rất vui tính và không thích phô trương. Trong ngày cùng đội tuyển bắn súng về Việt Nam, chuyên gia Park Chung Gun đã có những chia sẻ cởi mở về thành công của Hoàng Xuân Vinh cũng như bắn súng Việt Nam.

   

Ông có bất ngờ với thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được?

Thực ra thì chúng tôi không bất ngờ hay ngạc nhiên, bởi mức của chúng tôi đã gần với giấc mơ Olympic, chỉ là xem phút cuối cùng ai giành HCV, ai giành HCB thôi.

Ở Hàn Quốc có nhiều VĐV đã đạt HCV Olympic còn với Việt Nam thì đây là lần đầu. Trong vai trò một chuyên gia ở đội tuyển bắn súng, cảm xúc của ông thế nào?

Cảm xúc đầu tiên tôi cảm ơn Chính phủ và lãnh đạo thể thao Việt Nam đã dành sự ủng hộ tới đội tuyển bắn súng cũng như cá nhân Hoàng Xuân Vinh. Tôi cũng xin cảm ơn tới người hâm mộ, các bạn bè của tôi ở Hàn Quốc đã từng giúp đỡ cho bắn súng Việt Nam rất nhiều. Tôi rất hạnh phúc khi góp công sức giúp bắn súng Việt Nam có tấm HCV đầu tiên ở sân chơi Olympic.

 chuyen gia han quoc he lo bi quyet thanh cong cua hoang xuan vinh hinh anh 1

Chuyên gia Park Chung Gun đã có những đóng góp vô cùng lớn cho bắn súng Việt Nam.

Theo ông, bắn súng Việt Nam có cơ hội phát triển sau tấm HCV của Xuân Vinh?

Bắn súng Việt Nam trong tương lai tôi nghĩ không chỉ riêng Việt Nam đâu mà ở đâu thì bắn súng không có sự phân biệt gì nhiều về thể chất. Người cao to hay thấp bé cũng không ảnh hưởng gì lắm, cho nên chúng ta có nhiều hy vọng với các quốc gia ở châu Á, trong đó có đất nước các bạn.

Ngoài Hoàng Xuân Vinh, ông thấy có thêm những VĐV nào có khả năng đoạt huy chương ở kỳ Olympic 2020 nếu được đầu tư?

Tôi thấy rằng ở cụ ly 25m của xạ thủ Hà Minh Thắng rất có triển vọng ở Olympic tới nếu được đầu tư tốt.

Hoàng Xuân Vinh đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, vậy sắp tới kế hoạch tập luyện, thi đấu của xạ thủ này sẽ có thay đổi gì không?

Ở những giải lớn không chỉ Olympic chúng tôi đều muốn tham dự. Ở bắn súng, các VĐV luôn phải thường xuyên tập luyện, thi đấu.

Ngoài bắn súng, các môn khác của Việt Nam có triển vọng trong tương lai không, thưa ông?

Không chỉ riêng bắn súng mà tất cả các môn khác Việt Nam đều có thể làm được. Tất nhiên các bạn phải thực sự mạnh mẽ và được sự hỗ trợ, tài trợ rất tốt từ Chính phủ, doanh nghiệp.

Xạ thủ Trần Quốc Cường đánh giá chính chuyên gia Hàn Quốc là chìa khóa mở ra thành công với bắn súng Việt Nam, vậy chìa khóa ở đây là gì, thưa ông?

Chìa khóa của tôi rất đơn giản là tôi đã truyền cảm hứng cho các xạ thủ Việt Nam sau ASIAD 2014 sẽ có thành tích cao hơn. Tôi đã tạo thêm nhiều sức mạnh và động lực để các VĐV Việt Nam quyết tâm chinh phục những đỉnh cao và cuối cùng họ đã làm được.

Xin cảm ơn ông về cuộc chia sẻ thú vị!

Theo L.T (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...