Thứ Tư, ngày 29/01/2020 09:02 AM (GMT+7)

Chuyên gia Thái Lan: HLV Nishino chơi "đòn gió" trước ĐT Việt Nam

authorTú Phạm Thứ Tư, ngày 31/07/2019 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV của CLB Chonburi, chuyên gia bóng đá Thái Lan, ông Sasom Pobprasert nhận định rằng khó có chuyện HLV Nishino áp dụng sơ đồ 3-4-3 ở trận đấu với Việt Nam.

   

Theo tiết lộ của Siam Sports, thay vì dùng sơ đồ 4 hậu vệ như thường thấy, HLV Nishino sẽ áp dụng sơ đồ 3 trung vệ ở trận đấu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (5/9).

 chuyen gia thai lan: hlv nishino choi "don gio" truoc dt viet nam hinh anh 1

Chuyên gia Sasom Pobprasert cho rằng HLV Nishino sẽ không dùng sơ đồ 3 hậu vệ.

Cụ thể, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ áp dụng sơ đồ 3-4-3 hoặc 3-4-2-1 trước Việt Nam để tăng cường sức tấn công hòng đánh bại “Rồng vàng” ở trận đầu tiên giữa 2 đội tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng đá Thái Lan, ông Sasom Pobprasert, đây chỉ là đòn gió của HLV Nishino trước cuộc đại chiến với Việt Nam.

Cựu HLV đội U16 và U19 Thái Lan nhận định, HLV Nishino vẫn sẽ áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ bởi thời gian để ông chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam không nhiều và thay đổi vào thời điểm này sẽ rất mạo hiểm. 

“Với thời gian ngắn, tôi tin rằng HLV Nishino sẽ sử dụng các cầu thủ cũng như sơ đồ chiến thuật tương tự như với HLV cũ. Có thể có một chút thay đổi, nhưng không nhiều đâu. Chuyện dùng những nhân tố cũ có thể gây thắc mắc, nhưng hãy nghĩ sâu hơn. ĐT Thái Lan vốn sở hữu rất nhiều cầu thủ tài năng.

Nếu HLV Nishino mạo hiểm hơn, ông ấy sẽ hướng đến một ĐT Thái Lan chơi tấn công nhiều hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng như thế rất rủi ro. Điều quan trọng cần chú tâm ở đây là kết quả cuối cùng”, ông Sasom Pobprasert đánh giá việc ĐT Thái Lan có nên dùng sơ đồ 3 hậu vệ giàu sức tấn công trước Việt Nam hay không. 

Truyền thông và NHM Thái Lan rất coi trọng trận đấu với Việt Nam. Theo NHM “Voi chiến”, cuộc đụng độ với Việt Nam có tính chất ít nhất 12 điểm vì “Rồng vàng” và UAE là đối thủ chính của ĐT Thái Lan trong cuộc tranh chấp vé đi tiếp ở bảng G vòng loại World Cup 2022.   

Xem bình luận
Thái Lan sẽ bị Malaysia dập vùi không thương tiếc.
Bình luận có 0 phản hồi
Đối với NHM Thái Lan lúc này nếu may mắn ĐTQG Thái Lan thắng được ĐTQG VN chỉ một trận thôi là coi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa giải đang trôi về giai đoạn cuối và Văn Hậu vẫn phải làm bạn...
Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú ví liên quan đến Đặng...
Teeratep Winothai đã tỏ ra lo ngại khi tham dự giải giao hữu ở...