Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:22 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/09/2017 18:10 PM (GMT+7)

Chuyên gia Việt chỉ lý do HLV nội sợ dẫn dắt ĐT Việt Nam

VFF đang gấp rút tuyển HLV trưởng cho ĐT Việt Nam, đã có nhiều hồ sơ ứng tuyển Liên đoàn đã nhận được nhưng không có một chuyên gia Việt nào.

   

VFF đang nhanh chóng tìm kiếm thuyền trưởng mới cho ĐTVN. Theo dự kiến, ngày 12.9 VFF sẽ có buổi họp bàn và danh tính vị HLV mới sẽ được công bố. Theo thông tin từ ban Tổng thư ký VFF, hiện đã có nhiều hồ sơ gửi về ứng tuyển vị trí thuyền trưởng ĐT Việt Nam, thế nhưng trong đó toàn bộ là chuyên gia ngoại, không có hồ sơ của HLV nội nào.

 chuyen gia viet chi ly do hlv noi so dan dat dt viet nam hinh anh 1

Các HLV nội không ứng tuyển vào ghế nóng ĐTVN sau khi HLV Hữu Thắng từ chức.

Việc không chuyên gia nội nào ứng tuyển vào ghế nóng ĐT Việt Nam cũng không phải là điều bất ngờ, đặc biệt là sau thất bại của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại SEA Games 29. Theo chuyên gia Trần Bình Sự, các HLV nội hiện có chung một nỗi sợ đó là sợ lên nắm tuyển Việt Nam. Chia sẻ trên Zing.vn, HLV B.Bình Dương cho biết: "Các HLV nội không tha thiết lên làm đội tuyển. Sau khi Hữu Thắng từ chức, các HLV nội đều rất sợ lên nắm tuyển. Họ đều là người Việt, họ biết tiếng Việt nên áp lực từ các nguồn tin đến với họ rất nhiều. HLV nội cũng rất khó chủ động trong công việc, khó hành động theo suy nghĩ của mình vì họ bị VFF can thiệp quá nhiều".

Ý kiến của HLV Trần Bình Sự cũng là nhận định của các chuyên gia Việt Nam, bầu Đức mới đây cũng từng khẳng định rằng hiện không HLV nội nào đủ can đảm nhận chức HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Thống kê cũng chỉ ra rằng các HLV nội đều không thành công khi nắm ĐT Việt Nam. Năm 1991 HLV Nguyễn Sỹ Hiển đảm nhiệm ghế nóng ĐTVN, tại kỳ SEA Games 16 đội tuyển bị loại ngay từ  vòng bảng với 1 điểm. Sau đó HLV Trần Bình Sự dẫn dắt ĐTVN, ông làm nhiệm vụ tại SEA Games 17 (1993) và cũng bị loại từ vòng bảng. HLV Phan Thanh Hùng (2012) dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông đã nhanh chóng chia tay vị trí sau khi bị loại từ vòng bảng AFF Cup 2012. HLV Hoàng Văn Phúc đảm nhiệm ghế nóng ĐTVN năm 2013, ông cũng thất bại tại SEA Games 27 khi rời cuộc chơi tại vòng bảng.

Nói vậy để thấy áp lực lớn thế nào khi các HLV nội giữ ghế nóng ĐT Việt Nam, sau thất bại cay đắng tại SEA Games 29 chắc chắn áp lực sẽ tăng lên với bất cứ vị chuyên gia nội nào nếu lên nắm ĐTQG.

Theo Minh Trang (Thể thao 247)
Xem bình luận
HLV nội sợ lên làm thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam nguyên nhân chủ yếu là do VFF không có một chiến...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngoại trừ Ông Hoàng Anh Tuấn không ai có thể làm được việc này. Đúng ra VFF phải đích thân mời ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Mới đây, trong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi cùng ĐT...