Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 04:13 AM (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tất cả đối thủ bảng G phải e sợ Việt Nam

authorPhạm Tú (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 18/07/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định rằng ĐT Việt Nam có đến 80% cơ hội vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

   

ĐT Việt Nam rơi vào bảng G, bảng đấu có sự góp mặt của 3 đội bóng Đông Nam Á nữa là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đội còn lại của bảng đấu này là UAE.

 chuyen gia vu manh hai: tat ca doi thu bang g phai e so viet nam hinh anh 1

Thái Lan đụng độ Việt Nam vào ngày 5/9.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã quá quen thuộc với Việt Nam nhưng cả 3 đối thủ này đều e ngại Việt Nam. Còn UAE, Việt Nam luôn có duyên khi gặp những đội bóng Tây Á dưới thời HLV Park Hang-seo nên không hề sợ đối thủ này.

"Lễ bốc thăm này quả thật thú vị, có rất nhiều bất ngờ. Về bảng đấu của Việt Nam, tôi cho rằng có nhiều lợi thế. Các đối thủ ở ĐNÁ đều đã quen thuộc với chúng ta. Họ có thể mạnh nhưng trong 2 năm trở lại đây đều phải e ngại Việt Nam. Chúng ta cũng đều từng thắng họ.

Vì ở cùng khu vực nên chuyện đi lại, ăn ở cũng rất thuận lợi cho chúng ta, không phải lo lệch múi giờ. Còn UAE là đối thủ rất mạnh, nhưng họ cũng như các đội Tây Á, Trung Đông, đã quen thuộc với chúng ta rồi, Việt Nam không sợ họ.

Tôi nghĩ cơ hội để chúng ta vượt qua vòng loại thứ 2 này lên đến 80%, một con số rất cao nhỉ! Vị trí thứ nhất thì có lẽ chúng ta không mơ rồi vì UAE rất mạnh, nhưng vị trí thứ 2 thì hoàn toàn có thể. Những địch thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia rất mạnh nhưng Việt Nam cũng đang rất khó đánh bại", cựu danh thủ Thể Công đánh giá trên Soha.vn.

 chuyen gia vu manh hai: tat ca doi thu bang g phai e so viet nam hinh anh 2

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhận định về trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5/9, trận đầu tiên của 2 đội ở vòng loại World Cup 2022, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: "Trận này về cơ bản thì 50-50 nhưng có thể hiểu hơi nghiêng về Việt Nam, kiểu như 49-51 vậy. Chúng ta đã không còn e ngại Thái Lan nữa.

Người Thái có HLV mới và chỉ còn gần 2 tháng để chuẩn bị thi đấu với Việt Nam. Nhìn vào tấm gương chính HLV Park Hang-seo đến Việt Nam vài tháng đã tạo nên kỳ tích Thường Châu thì chúng ta sẽ không thể lường trước liệu ông Akira Nishino làm được gì cùng "Voi chiến".

Nhưng có một điều khá chắc chắn, đó là HLV Park Hang-seo sẽ quen thuộc các cầu thủ Việt Nam hơn so với ông Nishino và cầu thủ Thái Lan".

Theo ông Hải, Việt Nam sẽ giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng khó có cơ hội đi tiếp vì thực lực có hạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việt Nam thăng hoa, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ; M.U nhận tin...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa ra thông báo xác nhận đã chính...