Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:15 PM (GMT+7)

Chuyển “hộ khẩu”, CLB Hà Nội tự tin chinh phục CĐV Sài Gòn

authorNhật Trường Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 20:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi tự tin rằng đội bóng mặc dù non trẻ nhưng là một tập thể rất đoàn kết và gắn bó. Sẽ từng bước để chứng minh cho NHM TP.HCM thấy rằng chúng tôi chơi bóng đá rất nhiệt huyết, luôn luôn khát khao cống hiến”, chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Giang Đông khẳng định.

   

Đến 99,9% CLB Hà Nội sẽ chuyển “hộ khẩu” vào TP.HCM mà theo ông Đông khẳng định: “Tất cả chỉ còn chờ thủ tục hành chính thôi. Còn các thứ chúng tôi đã chuẩn bị xong hết rồi”. Vào TP.HCM, đội bóng thủ đô sẽ đổi tên thành CLB Sài Gòn.

Tuy nhiên, một điều lo lắng là trước đây cũng có nhiều đội bóng ở địa phương khác “chuyển nhà” vào Sài Gòn nhưng rồi chỉ được vài năm thì giải thể. Liệu CLB Hà Nội có sợ “vết xe đổ” đó, ông Đông khẳng định: “Mỗi đội bóng một mô hình hoạt động khác nhau. Không đội bóng nào giống đội bóng nào cả. Cái này chúng tôi đã thông qua hội đồng quản trị và quyết tâm làm cho tốt thì chúng tôi chưa nghĩ đến các vấn đề như các đội bóng cũ. Tất nhiên với những chuyện quá khứ đó cũng là bài học cho chúng tôi. Nhưng rút kinh nghiệm và thực hiện đến đâu thì trong hội đồng quản trị đã bàn bạc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định”.

 chuyen “ho khau”, clb ha noi tu tin chinh phuc cdv sai gon hinh anh 1

Ông Giang Đông (giữa) hy vọng đội bóng của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của NHM bóng đá TP.HCM. Ảnh: IT.

Điều khó nhất là làm sao để cho người hâm mộ bóng đá Sài Gòn chấp nhận và yêu mến đội bóng từ nơi khác chuyển đến. Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết: “Tôi nghĩ bóng đá nó liên quan đến vấn đề thành tích. Cố gắng chơi phải có thành tích và chơi đẹp, chơi tốt thì tôi nghĩ khán giả ở đâu người ta cũng ủng hộ thôi. Chứ còn nếu làm bóng đá mà việc đầu tiên về chuyên môn còn làm không tốt thì làm sao người ta ủng hộ. Chúng tôi tự tin rằng đội bóng mặc dù non trẻ nhưng là một tập thể rất đoàn kết và gắn bó. Sẽ từng bước để chứng minh cho người hâm mộ TP.HCM thấy rằng chúng tôi chơi bóng đá rất nhiệt huyết, luôn luôn khát khao cống hiến”.

“Khán giả có thể bước đầu người ta chưa thích nhưng mà dần dần người ta sẽ thích. Đó là từng bước như đầu mùa giải, trận mở màn thua HAGL 0-5, xốc vác điều chỉnh lại thì lại thắng được Đồng Tháp, rồi gặp đội Hà Nội-T&T là đội bóng thế lực của Việt Nam khi 6 năm qua toàn vô địch và hạng nhì mà chúng tôi vẫn có trận hòa và ở trận gặp SHB.Đà Nẵng là đội bóng mạnh và đã có 3 trận thắng liên tiếp nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng 3-0. Đó là những nỗ lực, cống hiến của cầu thủ, BHL. Từ đó, tất cả khán giả cả nước người ta cũng phải nhìn nhận đấy là nỗ lực, quyết tâm của đội bóng non trẻ. Từng bước chứng minh, từng bước xây dựng đội bóng cho nó tốt thì tôi nghĩ người ta sẽ ủng hộ thôi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...