Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:23 AM (GMT+7)

Chuyện về HLV đạt chuẩn Thế giới duy nhất ở Việt Nam

authorĐông Hưng Chủ Nhật, ngày 18/10/2015 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Hoàng Anh Tuấn vừa lên đường sang Thụy Sỹ để thi tốt nghiệp chương trình Pro.license. Nếu vượt qua kỳ thi, cựu chiến lược gia của U19 Việt Nam sẽ trở thành HLV duy nhất ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn dẫn dắt tất cả các CLB trên thế giới.

   

Hoàng Anh Tuấn không còn là một cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông từng chơi bóng cho CLB Khánh Hòa từ 1987 tới 2003, rồi chuyển sang làm HLV. Nhà cầm quân 47 tuổi này từng kinh qua Khatoco Khánh Hòa, Vicem Hải Phòng và mới đây là U19 Việt Nam. Tại AFF Cup 2012, ông Tuấn nằm trong thành phần ban huấn luyện ĐT Việt Nam, đảm nhiệm cương vị trợ lý số 1 cho HLV Phan Thanh Hùng. Sau thất bại ở giải đấu khu vực, ông Tuấn được xem là một trong những ứng viên sáng giá lên thay thế người tiền nhiệm nhưng ông đã từ chối vị trí này.

 chuyẹn vè hlv dạt chuản thé giói duy nhát ỏ viẹt nam hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn vừa lên đường sang Thụy Sĩ thi tốt nghiệp chương trình Pro.license. Ảnh: LĐ.

Ngoài kinh nghiệm huấn luyện tương đối dày dạn, trong làng bóng đá nội, HLV Hoàng Anh Tuấn còn được đánh giá cao vì sở hữu rất nhiều các loại bằng, chứng chỉ như bằng A do AFC cấp vào năm 2005, năm 2008 được UEFA cấp bằng A, chứng chỉ giảng viên FIFA. Chưa hết, ông còn là một người rất giỏi ngoại ngữ, có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

Theo tiết lộ từ tờ Thể thao & Văn hóa, cách đây ít ngày HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạm chia tay công việc ở Việt Nam để sang Thụy Sĩ thi tốt nghiệp chương trình Pro.license. Pro.license là chứng chỉ hành nghề bóng đá chuyên nghiệp của thế giới. Ông Tuấn tham dự khóa học này từ tháng 4.2014 và đã trải qua 5 học kỳ lần lượt tại Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thụy Sỹ.

Nếu vượt qua kỳ thi Pro.license, cựu chiến lược gia của U19 Việt Nam sẽ trở thành HLV duy nhất ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn dẫn dắt tất cả các CLB trên thế giới. “Tôi coi nghề HLV là đam mê sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ. Vì vậy, dù khá tốn kém khi phải tự túc kinh phí, tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi tham gia Pro.license. Nhờ khóa học này, tôi quen biết nhiều bạn bè và trải nghiệm những điều bổ ích cho việc huấn luyện. Đồng thời, tôi được xem nhiều CLB lừng danh thi đấu và được học hỏi từ các HLV hàng đầu thế giới. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình trong chuyến đi này”, ông Tuấn chia sẻ.

Sau khi giúp U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U19 Châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạm thời chấm dứt hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Một số CLB chuyên nghiệp đã mời ông ngồi ghế HLV trưởng tham chiến V.League 2016. Tuy vậy, ông vẫn chưa đưa ra quyết định của mình vì muốn tập trung cho việc học và lấy bằng Pro.license.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...