Thứ Tư, ngày 21/03/2018 03:26 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

CLB Bơi lội Quân khu 9 đổi tên thành CLB Bơi lội Ánh Viên

Quyết định đổi tên CLB Bơi lội Quân khu 9 (TP. Cần Thơ) - nơi đã ươm mầm tài năng của "tiểu tiên cá" Ánh Viên thành CLB Bơi lội Ánh Viên, đã được Bộ tham mưu Quân khu 9 thông qua.

   

Sau thành tích lịch sử tại SEA Games 28 với 8 chiếc HCV của Nguyễn Thị Ánh  Viên, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã lên kế hoạch để vinh danh xứng đáng cho tài năng số 1 mà quân đội đào tạo nên.

Với mục đích tuyên dương những thành tích mà Ánh Viên đã gặt hái được cho thể thao nước nhà, bên cạnh đó là thúc đẩy tinh thần cho các thế hệ trẻ phấn đấu, chiều ngày 10.11, quyết định đổi tên CLB Bơi lội Quân khu 9 (TP. Cần Thơ) thành CLB Bơi lội Ánh Viên đã được Bộ tham mưu QK9 phê duyệt.

 clb boi loi quan khu 9 dỏi ten thành clb boi loi anh vien hinh anh 1

Ánh Viên nhận vinh dự lớn từ quê nhà. Ảnh: PA.

Ông Bùi Hữu Nghi, GĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 4, cho biết thêm: "Hiện tại mọi hình thức trên văn bản giấy tờ đã xong. Phần thiết kế cũng dự kiến được thông qua trong tuần này. Sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu sửa chữa, trang trí lại cổng cho đẹp hơn và thay bảng tên mới. Dự kiến đầu tháng 12 mọi thứ sẽ được hoàn thành".

Ông Nghi tự tin việc đổi tên này sẽ tạo cú hích cho các thế hệ “đàn em” của Ánh Viên tại CLB có thêm động lực để phát triển tài năng.

Nói về tiềm năng bơi lội của Cần Thơ, ông Nghi chia sẻ: "Cần Thơ là vùng đồng bằng sông nước, tiềm năng bơi lội rất dồi dào. Bên cạnh đó cơ sở vật chất không ngừng cải thiện thu hút các đội trẻ đến tập huấn nên VĐV tại địa phương cũng học tập được nhiều hơn. Tới đây, chúng tôi sẽ tiến hành tuyển thêm các em có năng khiếu để đào tạo".

Đội tuyển bơi lội Cần Thơ những năm gần đây luôn có thành tích khá tốt tại các giải vô địch quốc gia. Mới đây, có thêm 4 VĐV của Quân khu 9 vừa được gọi lên đội trẻ quốc gia, nâng số lượng VĐV trẻ quốc gia tại địa phương lên con số 6. Đặc biệt trong số này, có cậu em ruột mới 10 tuổi của Ánh Viên - Nguyễn Quang Thuấn.

CLB Bơi lội mang tên Ánh Viên sắp tơi là nơi mà "tiểu tiên cá" Ánh Viên ăn tập trước khi lên tuyển quốc gia. CLB này được đánh giá có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất khu vực phía nam với mái che, đồng hồ đo thành tích... và là điểm tập huấn của các đội tuyển bơi lội, cũng như tổ chức các giải bơi lội thường xuyên. Mới đây, Quân khu 9 vừa đăng cai thành công giải Vô địch các CLB quốc gia khu vực 2 và nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn.

Theo Lê Phong (Tạp chí Khám Phá)
Xem bình luận
Nếu vậy sau này có vận động viên giỏi hơn Ánh Viên lại đổi tên khác à? Một kiểu sùng bái, quái gở,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang Seo tạo nhiều bất ngờ với danh sách triệu tập ĐTQG...
Trưa nay, VFF mới chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển...
U15 PVF tiếp tục thể hiện sức mạnh trước các đội bóng trẻ của Thái...