Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:12 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 07:35 AM (GMT+7)

Cô gái chân trần chạy 42km đoạt HCV SEA Games được tưởng thưởng

Chiều 22.12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và khen thưởng cho vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) của tỉnh, đã đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp trong SEA Games 27 vừa trở về từ Myanmar.

   
Ghi nhận thành tích xuất sắc của VĐV và HLV, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và số tiền thưởng 45 triệu đồng cho VĐV Phạm Thị Bình, đạt Huy chương vàng (HCV) (môn Marathon cự ly 42km); 20 triệu đồng cho VĐV Trần Quốc Việt, đạt Huy chương đồng (môn Boxing) và 2 huấn luyện viên Lê Văn Hùng (Boxing) và Trần Văn Nhân (Điền kinh) số tiền 20 triệu đồng/người.

Cũng tại buổi tuyên dương này, từ nguồn "Quỹ tài năng trẻ" Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã trích để thưởng 3 triệu đồng cho VĐV Phạm Thị Bình.
Ông Lê Quang Thích, PCT UBND tỉnh trao thưởng cho VĐV Phạm Thị Bình
Ông Lê Quang Thích, PCT UBND tỉnh trao thưởng cho VĐV Phạm Thị Bình

Qua tìm hiểu được biết, trong số những cá nhân đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp tại SEA Games 27 của Quảng Ngãi, thì nữ VĐV Phạm Thị Bình (sinh 1988), quê ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, có hoàn cảnh và số phận khá đặc biệt.

Sinh ra trong gia đình nghèo, với tất cả 7 anh chị em, cuộc sống của gia đình Bình gần như dựa vào nguồn thu nhập là hàng quán bán cháo vịt của người mẹ ở tại quê nhà. Vào năm 2010, thì Bình bị phát hiện bị mắc bệnh tim.
VĐV Phạm Thị Bình trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu với khán giả do UBND tỉnh tổ chức
VĐV Phạm Thị Bình trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu với khán giả do UBND tỉnh tổ chức

Biết được hoàn cảnh và khát vọng của Bình, Nhà thơ Thanh Thảo, Chủ tịch "Quỹ vì những trái tim bé bỏng" đã vận động quyên góp và đưa Bình đi mổ tim. Không phụ lòng, Bình đã khổ luyện và tại SEA Games 27 được tổ chức tại Myanmar, Bình đã dành được HCV.

Và một điều khá đặc biệt nữa đối với nữ VĐV này, đó là trong quá trình tham gia thi đấu Marathon tại SEA Games 27, Phạm Thị Bình không mang giày mà chạy bằng đôi chân trần.
Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...