Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:57 AM (GMT+7)

Cô gái đi bộ mang niềm tự hào về cho quê hương

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nguyễn Thị Thanh Phúc - cô gái nhỏ nhắn nhưng có những bước đi bộ thần tốc, đã giành Huy chương Đồng (với thành tích 1 giờ 35 phút) tại Giải Vô địch đi bộ châu Á 2012 diễn ra ở Nomi (Nhật Bản).

   

Thành tích của Phúc đã mang lại niềm tự hào cho thể thao Việt Nam. Đặc biệt, dòng họ Nguyễn ở Quảng Nam - Đà Nẵng rất vinh hạnh khi Thanh Phúc là vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic London sắp tới.

 co gai di bo mang niem tu hao ve cho que huong hinh anh 1
Sở VHTTDL cùng dòng họ Nguyễn ở Quảng Nam - Đà Nẵng tuyên dương vận động viênThanh Phúc.

“Tuy thể trạng Phúc rất nhỏ bé, nhưng em đã mang lại cho thể thao nước nhà một niềm tự hào lớn lao. Từ thành tích của Phúc, người Việt Nam có thể nỗ lực chinh phục đỉnh cao của thể thao thế giới” - ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng chia sẻ.

Không chỉ các lãnh đạo ngành thể thao Đà Nẵng vui mừng mà dòng họ Nguyễn ở Quảng Nam-Đà Nẵng, nơi sinh ra cô bé nhỏ nhắn này cũng rất tự hào: “Chúng tôi đã tổ chức một buổi gặp gỡ để động viên khen thưởng em Phúc, đây là niềm vinh hạnh lớn khi con cháu mình mang lại thành công vang dội cho Tổ Quốc” - ông Nguyễn Phước Hùng - Trưởng ban liên lạc dòng họ Nguyễn ở Quảng Nam-Đà Nẵng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...
Đánh bại Jordan đầy thuyết phục dù chiến thắng chung cuộc chỉ đến...
Trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019 giữa Việt...