Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:18 AM (GMT+7)

Công Phượng đeo băng thủ quân U23 Việt Nam?

authorĐông Hưng Thứ Tư, ngày 02/12/2015 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Cho tới thời điểm này, tức là sau 1 ngày hội quân, HLV Miura vẫn chưa chọn ra đội trưởng mới cho U23 Việt Nam. Những cái tên sáng giá để nắm giữ cương vị chỉ đạo đồng đội trên sân bao gồm Huy Toàn, Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Công Phượng và cả Xuân Trường.

   

Hôm qua (1.12), 30 cầu thủ của danh sách dự tuyển U23 Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội để bắt đầu bước vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Tới buổi chiều, cả đội cùng tham dự buổi họp kỹ thuật. Sáng nay, họ có buổi tập đầu tiên. Thế nhưng có một chi tiết đáng lưu ý là cho tới lúc này, HLV Miura vẫn chưa chọn ra ai làm thủ quân của đội.

 cong phuọng deo bang thủ quan u23 viẹt nam? hinh anh 1

Công Phượng là ứng viên sang giá cho chiếc băng thủ quân U23 Việt Nam. Ảnh: IT.

Băng thủ quân U23 Việt Nam trước đây thuộc về Quế Ngọc Hải, thế nhưng do trung vệ của SLNA lĩnh án “treo giò” từ VFF nên anh đã không được triệu tập. Điều này đồng nghĩa, HLV Miura sẽ buộc phải chọn ra đội trưởng mới, hoặc để các cầu thủ tự bầu. Theo lệ cũ thì việc bầu đội trưởng mới sẽ chỉ đến trước thềm trận giao hữu đầu tiên của đội (gặp JFL Selection).

Hiện tại, có khá nhiều ứng viên cho vị trí thủ quân của U23 Việt Nam, có thể kể ra những đội phó như Mạnh Hùng, Thanh Hiền, hay những cầu thủ có tầm ảnh hưởng như Huy Toàn, Ngọc Thắng, Công Phượng và cả nhân tố mới triệu tập bổ sung là Xuân Trường. Trong số những cái tên này, Công Phượng được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc băng đội trưởng khi tiền đạo của HAGL là một trong những cái tên nằm trong ban cán sự dự kiến của đội tuyển U23 Việt Nam lần này cùng với Huy Toàn và Thanh Hiền.

Tại giải U21 Quốc tế 2015 vừa qua, Công Phượng đã đeo băng thủ quân của U21 HAGL và thi đấu rất nổi bật. Trước đó, anh cũng là thủ quân của U19 Việt Nam. Tại SEA Games 28, cùng với Quế Ngọc Hải và Mạc Hồng Quân, Công Phượng nằm trong ban cán sự của U23 Việt Nam. Vai trò và sự bùng nổ là thứ mà Công Phượng có thừa, vậy nên nhiều CĐV kỳ vọng anh sẽ được HLV Miura tin tưởng “chọn mặt, gửi vàng”.

So với Công Phượng, Mạnh Hùng hay Thanh Hiền có vai trò âm thầm hơn, nhưng họ đều là những cầu thủ chơi ở hàng thủ, giàu sức chiến đấu. Riêng Thanh Hiền từng nhiều lần khoác áo ĐTQG. Trong khi đó, Ngọc Thắng hay Huy Toàn cũng là những cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc. Xuân Trường thì vốn là thủ quân ở HAGL. Theo nhiều chuyên gia, Xuân Trường là người hội đủ tố chất của một thủ lĩnh đích thực trên sân. Luôn thi đấu điềm tĩnh và biết cách động viên đồng đội hướng lên phía trước. Chính Công Phượng cũng từng phải thừa nhận điều này.

Danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2016:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Trần Đình Minh Hoàng (Bình Định), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Dương Văn Khoa (Than Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Hồ Ngọc Thắng (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lương Xuân Trường (HAGL).

Tiền đạo: Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Xem bình luận
CP deo bang doi truong la dung roi. Nen lay nong cot HAGL lam doi tuyen se tot hon
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...