Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 10:05 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 11:13 AM (GMT+7)

Công Phượng nói gì về những khó khăn ở Nhật?

Công Phượng đang nỗ lực tìm kiếm sự khẳng định trong màu áo của Mito Hollyhock. Tuy nhiên, là một cầu thủ kín tiếng, rất ít người biết Công Phượng đã trải qua những khó khăn như thế nào trong hành trình ấy.

   

Trên sân tập của Mito Hollyhock, lần đầu tiên Công Phượng đã có những trải lòng với phóng viên Bongdaplus về những khó khăn trong hành trình tìm kiếm sự khẳng định tại J.League 2. Công Phượng cho biết: “Đúng, thời gian qua tôi phải đối diện với nhiều áp lực. Áp lực ấy đến từ việc bản thân thể hiện chưa được như mong muốn.

Những ngày đầu tiên sang Nhật hầu như tôi không thể tập luyện được gì. Toàn bộ thời gian được dành cho việc chữa trị và hồi phục chấn thương. Thời gian sau đó, tôi phải nỗ lực để cải thiện thể lực nhằm theo kịp đồng đội. Không có sức thì thật khó cạnh tranh ở một nền bóng đá khắc nghiệt như Nhật Bản.

 cong phuong noi gi ve nhung kho khan o nhat? hinh anh 1

Mọi việc chỉ khá dần hơn kể từ tháng 6 khi sức tôi được cải thiện. Những bài tập từ ban huấn luyện đội bóng giúp thể lực tôi tăng lên. Khả năng di chuyển, tốc độ và khả năng tranh chấp đã tốt hơn. Thế nhưng, khó khăn vẫn còn rất nhiều bởi bất đồng ngôn ngữ. Tôi sẽ phải cố gắng để cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật bởi ở đây mọi người ít nói tiếng Anh.

Điều quan trọng nhất là những ngày tháng qua giúp tôi có những thay đổi quan trọng. Ngoài việc tăng cường về thể lực thì tôi đã thay đổi về cách nhìn nhận về vai trò một tiền đạo. Tôi phải tham hỗ trợ phòng ngự và di chuyển nhiều hơn. Muốn vậy thì mình phải có được sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực và tư duy chiến thuật.

Là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải biết chấp nhận và vượt qua sức ép. Tôi muốn mang những điều mình học hỏi được về cống hiến cho ĐT Việt Nam. May mắn cho tôi và nhiều cầu thủ trẻ là ở đội tuyển lúc này có những đàn anh dìu dắt nên áp lực bớt đi. Chúng tôi sẽ có điều kiện để trưởng thành và khi có cơ hội sẽ tỏa sáng”, chân sút 21 tuổi khép lại.

Theo Khắc Sơn - Quốc Việt (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...