Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:23 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 18:00 PM (GMT+7)

Công Vinh – Cánh chim không mỏi của bóng đá Việt

“Đừng chuyền cho số 9”, “Thay Công Vinh ra”, “Thằng này thì đá gì”,… và còn rất nhiều, rất nhiều câu nói với nội dung tương tự như vậy trên các khán đài SVĐ Mỹ Đình. Trên các trang báo mạng, các Group hay Fanpage Facebook cũng tràn ngập những ý kiến kiểu như vậy về Đội trưởng ĐT Việt Nam... Nhưng như thế có quá phiến diện?

   

Lê Công Vinh – cái tên mà có lẽ kể cả những người không yêu thích bộ môn bóng đá ở Việt Nam cũng đều biết đến. Người ta biết đến anh bằng nhiều cách và nhiều nhất có lẽ chính là bởi những cống hiến không hề nhỏ của anh cho ĐTQG.

Những cống hiến đó là gì ??? Là 70 lần khoác áo ĐT Việt Nam, là 43 lần lập công, là 4 lần lập hat-trick, là ghi bàn vào lưới 8/10 đội bóng ở Đông Nam Á.

 cong vinh – canh chim khong moi cua bong da viet hinh anh 1

Hãy công bằng với Công Vinh. Ảnh: IT.

Nhưng hình như vậy là chưa đủ, người ta vẫn yêu cầu ở anh nhiều hơn nữa. Nào là phải chạy nhanh hơn, phải nhạy bén hơn, phải chọn vị trí tốt hơn, phải ghi bàn nhiều hơn... Rồi người ta lại hàng ngày hàng giờ so sánh anh với Văn Quyến – một người mà bây giờ chẳng mấy ai được biết trình độ như thế nào và thực tế trong quá khứ đã tự đẩy sự nghiệp của mình vào ngõ cụt.

Câu trả lời của Công Vinh là gì ??? Đó là tập luyện chăm chỉ, đó là thi đấu nỗ lực, đó là thuyết phục các HLV bằng chính tài năng của mình. Ở Công Vinh, người ta ít được thấy những pha xử lý qua người lắt léo, cũng ít thấy những đường chuyền nguy hiểm, đồng thời tuổi tác cũng làm tốc độ của anh giảm đi vài phần, nhưng cái thứ để anh trở thành trụ cột không thể thiếu của ĐTQG có lẽ chính là ĐẲNG CẤP. Một đẳng cấp đủ để tỏa sáng mỗi khi đội tuyển cần, một đẳng cấp đủ để làm điểm tựa, làm người dìu dắt những đàn em còn đang non trẻ.

Có nhiều cách để người ta hạ thấp giá trị và những đóng góp của Công Vinh, nhưng thực khó để có thể phủ nhận rằng anh chính là cầu thủ Việt Nam thành công nhất cho đến thời điểm này, cũng thật khó để phủ nhận rằng anh vẫn đang là cánh chim đầu đàn của ĐTQG.

Lê Công Vinh – anh xứng đáng là 1 tượng đài của bóng đá Việt Nam !!!

Hãy ngừng trách móc, hãy ngừng phê phán và hãy ủng hộ anh trên con đường cùng ĐT Việt Nam chinh phục những mục tiêu mới. Năm tới, có lẽ chúng ta sẽ không còn có cơ hội được xem anh khoác lên màu áo đỏ của tổ quốc nữa đâu!

Theo P.V (Bài trích từ Diễn đàn CĐV HAGL Miền Bắc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tiết lộ một cái tên mà VFF rất muốn...
Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đánh giá cao những...
Chia sẻ với báo chí mới đây, bầu Đức cho rằng VFF không thể hiện...