Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:43 AM (GMT+7)

Công Vinh ghi bàn và lại nhận thẻ vàng vì quên luật!

authorTuệ Minh Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.5, Công Vinh đã sớm tỏa sáng với bàn mở tỷ số vào lưới đội khách HAGL. Tuy nhiên, ngay sau đó anh lại nhận thẻ vàng đáng trách vì trùm áo qua đầu ăn mừng…

   

Chiều nay, đương kim vô địch Bình Dương đã tiếp HAGL trong trận đấu mà họ quyết tâm giành trọn 3 điểm với hy vọng sớm trở lại tốp đầu. Phút 14, Công Vinh với một pha cứa lòng hiểm hóc trong vòng cấm đã đưa đội bóng đất Thủ Dầu Một vượt lên.

 cong vinh ghi ban va lai nhan the vang vi quen luat! hinh anh 1

Công Vinh ghi bàn mở tỷ số cho Bình Dương trong trận đấu với HAGL chiều 8.5 và lại nhận thẻ vàng vì lỗi trùm áo lên đầu ăn mừng. Ảnh: I.T.

Ngay sau khi ghi bàn, Công Vinh đã trùm áo lên đầu ăn mừng cùng đồng đội. Ngay lập tức, trọng tài Nguyễn Quốc Hùng đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ này. Sau một thoáng bỡ ngỡ quay sang trọng tài “phân bua” điều gì đó, Công Vinh đã tâm phục nhận thẻ.

Thực tế, với không ít khán giả xem truyền hình thì việc chưa cởi áo ăn mừng mà chỉ kéo áo trùm đầu ăn mừng như Công Vinh cũng gây thắc mắc có hay không phải nhận thẻ vàng? Nhưng nhớ lại thời điểm cách đây gần 2 năm, vào ngày 19.7.2014, Công Vinh cũng từng phải nhận thẻ vàng vì lỗi tương tự.

Trong trận đấu với Hà Nội T&T ở vòng 21 V.League 2014, Công Vinh khi đó là đội trưởng SLNA đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội bóng xứ Nghệ vào cuối trận. Quá phấn khích, Công Vinh đã trùm áo lên đầu ăn mừng và bị trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa rút thẻ vàng cảnh cáo. Ngày đó, cả HLV Hữu Thắng và Công Vinh đều phản ứng trọng tài vì cho rằng Vinh chưa cởi áo thì không phải nhận thẻ vàng.

 cong vinh ghi ban va lai nhan the vang vi quen luat! hinh anh 2

Công Vinh từng nhận thẻ vàng tại V.League 2014 khi trùm áo lên đầu ăn mừng bàn thắng. Ảnh: I.T.

Nhưng Giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn ngay thời điểm đó đã khẳng định với báo chí: “Luật nói rất rõ, khi ăn mừng bàn thắng bằng cách trùm áo lên đầu hoặc kéo áo khỏi đầu, cởi hẳn áo ra đều bị xem là hành vi phi thể thao, trọng tài cần rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ đó. Công Vinh đã trùm áo lên đầu nên nhận thẻ vàng là chính xác”.

Và không biết chiều nay có phải vì quá phấn khích sau khi ghi bàn hay không mà Công Vinh đã quên “bài học cũ”, dẫn tới việc phải nhận thẻ vàng không đáng có với 1 cầu thủ đẳng cấp như anh (?!).

Xem bình luận
đồ hâm, tự hào quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...