Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:15 AM (GMT+7)

Công Vinh mất gì?

author Thứ Tư, ngày 24/03/2010 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Trước khi là ngôi sao, hãy sống tốt, như một người bình thường đã, Vinh ạ.

   

 cong vinh mat gi? hinh anh 1

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trận đấu ở Cao Lãnh không được truyền hình trực tiếp và các phóng viên ảnh không nhanh tay chộp được khoảnh khắc Lê Công Vinh đã có hành động phản cảm là vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh?

Phải chăng một ngôi sao như Lê Công Vinh thì sẽ làm khó cho Ban kỷ luật VFF? 

Thực tế, nếu Công Vinh sau đó nói rằng lúc đó đã "bột phát" hay "ma sai quỷ khiến" thì xem ra chưa phải thật lòng. Nên nhớ, Công Vinh đã không phải lạy 1 lần mà là vài ba lần. Một cử chỉ không thể nói là "bột phát" mà phía sau còn là sự thách thức, một tuyên bố rằng chẳng còn biết sợ ai.

Ở mùa giải năm ngoái, trong một vụ xô xát trên sân Thiên Trường sau trận Nam Định- T&T Hà Nội, Lê Công Vinh đã quát thẳng vào mặt ông Đỗ Thanh Xuân- Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định: "Ông là ai mà xía vào đây". Ông Xuân từng nhiều năm làm Giám đốc Sở TDTT Nam Định đã tím mặt vì có lẽ chưa bao giờ bị một cầu thủ mắng vỗ mặt như thế.

Xuất phát từ thái độ thách thức kể từ khi Vinh được nâng tầm thành "ngôi sao", nên mức án treo giò 6 trận xem ra chưa được dư luận thật sự đồng tình vì nó… quá nhẹ. Danh Ngọc của Nam Định cũng  từng bị treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đồng chỉ vì "trót" giơ ngón tay thối sau khi ăn mừng bàn thắng. Giờ đây, hành động "vái lạy" của Công Vinh cũng bị phạt chỉ ngang "một ngón tay thối" thì tính răn đe chưa đủ nặng.

Dẫu sao, cái mất lớn nhất của Công Vinh không phải là vài trận đấu, 10 triệu đồng mà chính là hình ảnh một cầu thủ nổi tiếng mà anh dày công xây dựng bằng nhiều cách. Chỉ có điều những hình ảnh ấy không phải là từ chuyên môn mà từ những hình ảnh mát mẻ chụp chung cùng bạn gái, là chiếc xe hơi đắt tiền và giờ đây là một hành động khó tha thứ.

Trước khi là ngôi sao, hãy sống tốt, như một người bình thường đã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
Trong dịp hội ngộ, các nhà vô địch AFF Cup 2008 đã thảo luận và...