Thứ Tư, ngày 23/01/2019 12:19 PM (GMT+7)

Công Vinh sắp bỏ sút bóng, làm huấn luyện viên?

author Thứ Hai, ngày 28/05/2012 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một nguồn tin, “bầu” Kiên nhắm cho Công Vinh một vị trí trong ban huấn luyện, và thậm chí là HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội trong tương lai.

   

Có một người vui sướng hơn bất kỳ ai, sau khi Công Vinh ghi 1 bàn góp phần mang về chiến thắng 3-2 cho CLB BĐ HN trước HAGL chiều 27.5, đó là “bầu” Kiên, người đang vô cùng tín nhiệm cầu thủ xứ Nghệ.

Có một chuyện mà không phải ai cũng biết trong nội bộ CLB BĐ Hà Nội (hay trước đây là HN.ACB), là trước mỗi trận đấu, bất kể có quan trọng hay không, BHL thường phải gửi danh sách thi đấu lên trước để “bầu” Kiên “ngắm nghía”. Điều đó cho thấy quyền lực của ông “bầu” có mái tóc bạc này lớn nhường nào.

 cong vinh sap bo sut bong, lam huan luyen vien? hinh anh 1
Quyền lực của Công Vinh ở CLB BĐ HN là rất đáng gờm

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đặc biệt kể từ khi HLV Nguyễn Thành Vinh nói lời chia tay với đội bóng Thủ đô, ông Kiên không còn đích thân duyệt đội hình một mình nữa. Sự xuất hiện của Công Vinh khiến cho “bầu” Kiên như giảm đi phần nào gánh nặng trên.

Rõ ràng, ông Kiên hiểu kinh nghiệm, đẳng cấp và cả mối quan hệ trong giới cầu thủ của Công Vinh quá đủ để tư vấn cho ông về những vấn đề như thế. Một cầu thủ (ở một CLB khác và xin giấu tên) nói: “Em cũng đang có lời mời về với đội bóng của anh Vinh”. Đấy chính là sự khác biệt. Thường thì các cầu thủ khi được chuyển nhượng thường nói “Về với đội bóng của chú A, của bác B, của “bầu” C”, nhưng riêng ở CLB BĐ HN, chỉ có thể là “về với anh Vinh”. Như thế có thể thấy tầm quan trọng của Công Vinh lớn như thế nào.

Tuy nhiên, đấy chưa phải là tất cả. Theo một nguồn tin, “bầu” Kiên còn nhắm cho Công Vinh một vị trí trong BHL, và thậm chí là HLV trưởng CLB BĐ HN trong tương lai. Trên thực tế, đây không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Bóng đá hiện đại không lạ gì với những trường hợp này.

Việc cầu thủ kiêm HLV không phải là hiếm trên thế giới và có rất nhiều lý do để ông Kiên hướng đội bóng của mình theo con đường này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, sự hiện diện của HLV Hoa Mạnh Hưng (thay HLV Nguyễn Thành Vinh) vẫn đang xứng đáng được tôn trọng.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, một ngày không xa, người ta sẽ thấy Công Vinh trở thành cầu thủ Việt Nam hiếm hoi vừa đá bóng vừa huấn luyện chính CLB của mình.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 120 phút thi đấu với Jordan, ĐT Việt Nam không nhận bất cứ thẻ...
Trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam...
Trước Việt Nam, hai đội gần nhất thắng trận đầu tiên tại vòng loại...