Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 18:32 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 17:02 PM (GMT+7)

Công Vinh so sánh giữa hai chuyên gia thể lực Đức và Nhật

Sự kiện: ĐT Việt Nam

Đội trưởng Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam đã phân tích sự khác nhau cơ bản trong nhiệm vụ chuyên môn giữa hai chuyên gia thể lực Martin Forkel và Kubo Shinichi.

   

Tất nhiên, Martin Forkel và Kubo Shinichi có một điểm rất khác mà ai cũng nhận ra. Một người mang quốc tịch Đức, làm phó tướng cho HLV Nguyễn Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam và trước đó không lâu là HLV Hoàng Anh Tuấn. Trong khi đó người được xem như tiền nhiệm của ông – trợ lý Kubo Shinichi lại là cánh tay phải đắc lực cho HLV Toshiya Miura khi còn tại vị ở các ĐTQG Việt Nam.

 cong vinh so sanh giua hai chuyen gia the luc duc va nhat hinh anh 1

Đó là sự khác nhau cơ bản về quốc tịch cũng như làm việc với huấn luyện viên trưởng của hai gương mặt kể trên. Nhưng bên cạnh đó, nhiệm vụ, vai trò chuyên môn của ông Martin Forkel cũng không giống với những gì mà trợ lý thể lực Kubo Shinichi đã làm trước đó.

Nhiều người sẽ hiểu nhầm nhiệm vụ của ông Forkel hiện tại không khác gì so với Shinichi trước đó khi cả hai đều được gắn mác chuyên gia thể lực cho ĐT Việt Nam. Song là người đã được làm việc chung với cả hai chuyên gia này thì đội trưởng Lê Công Vinh có thể thấy rõ sự khác biệt rất lớn giữa ông Forkel và Shinichi ở khía cạnh công việc.

 cong vinh so sanh giua hai chuyen gia the luc duc va nhat hinh anh 2

Kubo Shinichi thiên về trị liệu và điều trị chấn thương cho cầu thủ.

“Hai người có nhiệm vụ khác nhau. Trợ lý Kubo Shinichi thiên về vật lý trị liệu và châm cứu. Còn HLV thể lực Martin Forkel thì tập trung vào hỗ trợ thể trạng cho các tuyển thủ. Căn cứ vào chỉ số thể lực, sức bền… ông sẽ đưa ra những giáo án thích hợp cho từng cầu thủ để tăng cường khả năng thi đấu trong cường độ cao”, tiền đạo Lê Công Vinh cho biết.

Còn Forkel tập trung vào hỗ trợ nền tảng thể lực cho các cầu thủ thông qua giáo án luyện tập tuỳ theo chỉ số chuyên môn riêng của từng người

 cong vinh so sanh giua hai chuyen gia the luc duc va nhat hinh anh 3

Còn Forkel tập trung vào hỗ trợ nền tảng thể lực cho các cầu thủ thông qua giáo án luyện tập tuỳ theo chỉ số chuyên môn riêng của từng người.

Cầu thủ người Nghệ An nhấn mạnh: “Mỗi cầu thủ đều có một chỉ số khác nhau và thông qua HLV thể lực, họ sẽ có giáo án tập luyện phù hợp cho riêng minh. Chứ không phải cầu thủ nào cũng chạy như cầu thủ nào cả. Trên thế giới, sự xuất hiện của HLV thể lực là điều cần có từ cấp CLB cho đến ĐTQG. Và thật tốt khi chúng ta cũng có một người như ông Forkel”.

Theo Trí Công (Báo Bóng Đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...