Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 22:53 PM (GMT+7)

Công Vinh “tố” VFF dựng danh sách "cừu đen" để... đổ trách nhiệm

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuốn tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89”, Lê Công Vinh đã tiết lộ khá nhiều về thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, đồng thời không ngần ngại cho biết, VFF đã dựng lên một “kịch bản” để đổ trách nhiệm thất bại cho các cầu thủ.

   

AFF Cup 2012 là giải đấu đáng quên cho bóng đá Việt Nam. Với một dàn cầu thủ rất chất lượng thời điểm ấy như Lê Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Minh Đức, Trương Đình Luật, Huỳnh Quốc Anh, Nguyễn Văn Quyết, Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Việt Thắng... Thế nhưng chúng ta lại bị loại ngay từ vòng bảng. Qua 3 trận đấu, ĐT Việt Nam hòa 1-1 với Myanmar, thua 0-1 trước Philippines và thua 1-3 trước Thái Lan...

 cong vinh “to” vff dung danh sach "cuu den" de... do trach nhiem hinh anh 1

Lê Công Vinh.

Trong cuốn tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89”, Lê Công Vinh đã tiết lộ khá nhiều về kỳ AFF Cup đáng quên 6 năm trước. Theo cựu đội trưởng ĐT Việt Nam, một trong những lý do chính khiến đội trải qua những trận đấu tệ hại là vì đã bị nhồi thể lực quá mức, khiến các tuyển thủ có điểm rơi phong độ không tốt khi vào giải và chơi không đúng khả năng của mình.

Theo Công Vinh, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng là HLV trưởng, nhưng trợ lý Hoàng Anh Tuấn lại là người đưa ra giáo án tập luyện cho đội. Mà ông Tuấn lại nổi tiếng về những bài tập thể lực rất nặng. Trước thềm giải đấu năm đó, chính vị HLV này đã đề xuất đưa đội tuyển ra Nha Trang “tu luyện” trong vòng 12 ngày.

Công Vinh mô tả lại quá trình ấy như sau: “Đấy là một giáo án kinh hoàng và phản khoa học nhất mà tôi từng biết. Trong suốt 12 ngày ở Nha Trang, thực đơn tập luyện của chúng tôi chỉ toàn chạy và chạy. Sáng chạy mười cây số đường bờ biển, chiều vào sân chạy trên đường piste. Sáng mở mắt ra chạy, tôi về ngủ mơ thấy mình vẫn còn đang chạy.

Ở cùng phòng với Dương Hồng Sơn và Hồng Tiến, chúng tôi tự hỏi mình chuẩn bị bước vào giải AFF Cup cho môn bóng đá hay điền kinh đây. Chúng tôi cần tập luyện để đánh bại Thái Lan và Singapore, chứ đây phải để thách đấu với Usain Bolt.

Tôi đến hỏi Dylan sao phương pháp gì lạ đời thế kia. Dylan chối đây đẩy: “Bậy. Giáo án ấy có phải của tao đâu”. Và sau đó, chạy vẫn hoàn chạy. HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích: Kỹ thuật chúng ta đã nhất Đông Nam Á rồi, chỉ cần nhồi thể lực vào là hoàn hảo. Ôi thôi!!!”.

Không chỉ tiết lộ nguyên nhân quan trọng dẫn tới thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, Công Vinh còn không ngần ngại cho biết, VFF đã dựng lên một “kịch bản” để đổ trách nhiệm cho các cầu thủ. Cụ thể, một số quan chức của Liên đoàn đã đưa ra bản danh sách “cừu đen” bao gồm cả Công Vinh để chứng minh nội bộ đội lục đục, có kẻ không chịu đá. Theo Công Vinh, không có ai là “cừu đen” cả, tất cả đều đã chiến đấu hết khả năng của mình. Chính những sự nghi kỵ, đùn đẩy trách nhiệm của những người đứng đầu đã tạo ra bản danh sách tưởng tượng đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...
HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...