Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 17:13 PM (GMT+7)

Cử tạ Việt Nam đau đầu tìm chuyên gia

Bộ môn cử tạ - Tổng cục TDTT cho biết chuyên gia Sarandaliev (Bulgaria) sẽ không được tái ký hợp đồng. Và trong thời gian tới, cử tạ Việt Nam sẽ lại phải tốn nhiều tâm sức để tìm chuyên gia mới.

   
Chuyên gia Sarandaliev là người vừa song hành cùng đội cử tạ Việt Nam tại SEA Games 27-2013. Ông cũng trực tiếp huấn luyện lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn trong năm 2013 cũng như đi tập huấn Bulgaria.

Tuy nhiên, lãnh đạo bộ môn xác định, chuyên gia này không phù hợp với chuyên môn nên sẽ không tái ký hợp đồng trong năm 2014. Trước mắt đội cử tạ sẽ chuyên dùng các HLV nội gồm Huỳnh Hữu Chí, Lưu Văn Thắng, Dương Thị Ngọc, Nguyễn Thị Bích Hà.

Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ tạm thời tập luyện  dưới sự dẫn dắt của các HLV nội.
Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ tạm thời tập luyện dưới sự dẫn dắt của các HLV nội.

Theo ông Đỗ Đình Kháng - Trưởng bộ môn cử tạ Tổng cục TDTT thì bộ môn đang có phương án lựa chọn chuyên gia châu Âu hoặc châu Á cho đội tuyển cử tạ trong năm 2014. Trong đó, HLV khu vực châu Âu được lưu tâm hơn do các HLV ở đây có trình độ và sự đồng bộ khoa học tốt.

Năm 2012, chuyên gia Deikov (Bulgaria) được kỳ vọng làm nên chuyện cùng Trần Lê Quốc Toàn tại Olympic London 2012, nhưng tất cả thất bại. Quốc Toàn chỉ xếp hạng 4 chung cuộc tại Olympic ở nội dung 56kg nam.

Tới năm 2013, Thạch Kim Tuấn hoàn toàn ăn - tập trong nước dưới sự chỉ đạo của HLV Huỳnh Hữu Chí nhưng đã đoạt huy chương tại giải châu Á, giải thế giới và Huy chương Vàng SEA Games 27 hạng 56kg. Do đó, câu hỏi chọn chuyên gia nước ngoài cũng như địa điểm tập huấn sao cho phù hợp, đạt hiệu quả nhất đối với các vận động viên đang khiến giới chuyên môn cử tạ “đau đầu”.
Theo Hoài Việt (Hoài Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...