Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

“Cục cưng” của bầu Đức vắng bóng tại Quả bóng vàng 2015

authorNhật Trường Thứ Hai, ngày 23/11/2015 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù chuẩn bị sang Nhật thi đấu nhưng 2 cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng đều không có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng 2015 mà chỉ được xét ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc.

   

Năm trước, khi lứa cầu thủ trẻ của bầu Đức còn “nổi đình, nổi đám”, có đến 3 cái tên lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Kết quả, tiền vệ Tuấn Anh đã được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014. Bầu Đức đã kỳ vọng lứa cầu thủ này sẽ có một bước đột phá khi tham dự V.League 2015. Nhưng đó lại là một cơn ác mộng khi HAGL trải qua một mùa giải bết bát và phải rất vất vả mới có thể trụng hạng. Vì thế mà không có cầu thủ HAGL lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng 2015, dù 2 cái tên Công Phượng và Tuấn Anh được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua với việc chuẩn bị sang Nhật thi đấu.

 “cuc cung” cua bau duc váng bóng tại qua bong vang 2015 hinh anh 1

Tuấn Anh và Công Phượng không có tên trong đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Ảnh: VNN.

Về quyết định này, ông Nguyễn Thành Lợi – Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng – Trưởng BTC cuộc bầu chọn cho biết: “Lúc đầu chúng tôi cân nhắc chuyện đưa Công Phượng vào danh sách đề cử giải Quả bóng vàng nhưng xét nhiều lý do, BTC đã rút lại. Theo tiêu chí bầu chọn, cầu thủ phải đáp ứng được những yêu cầu như cống hiến cho CLB lẫn các cấp độ ĐTQG. Công Phượng đã có một năm không mấy thành công, CLB HAGL thì suýt phải rớt hạng. Thế nên, BTC chỉ đưa tên cậu ấy vào danh sách ứng viên Cầu thủ trẻ xuất sắc”.

Thực ra, trong màu áo HAGL mùa giải vừa qua, tiền vệ Tuấn Anh mới được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của đội, chứ không phải là Công Phượng. Trong mùa giải vừa qua, dù lần đầu tham dự V.League nhưng Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất của HAGL thi đấu trọn 26 trận. Năm trước, Tuấn Anh về nhất ở cuộc đua Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Nhưng năm nay, Tuấn Anh vẫn chỉ có tên ở cuộc đua Cầu thủ trẻ mà không có tên trong danh sách đề cử giải Quả bóng vàng. Lý do vì Tuấn Anh không có đóng góp cho đội tuyển trong năm vừa qua khi nhiều lần được HLV Miura gọi lên tập trung tuyển U23 Việt Nam thì tiền vệ này đều lỗi hẹn vì chấn thương.

Khi mà các lứa cầu thủ tài năng của bầu Đức mờ nhạt và có phần chững lại thì tiền vệ trẻ Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội.T&T) lại “lớn” nhanh không ngừng. Năm 2015 là một năm cực kỳ thành công với cầu thủ sinh năm 1996 này khi chiếm suất chính trong màu áo Hà Nội T&T và góp công lớn giúp đội bóng này giành ngôi á quân V.League và á quân Cúp quốc gia. Ở các cấp độ đội tuyển quốc gia, Duy Mạnh cũng nhận sự tin tưởng lớn của HLV Miura. Vì thế mà Duy Mạnh là người duy nhất vừa có tên trong danh sách bầu chọn Cầu thủ trẻ xuất sắc vừa có tên trong danh sách Quả bóng vàng năm nay.

Với việc chiếm 2 thứ hạng cao nhất V.League 2015 nên không quá bất ngờ khi B.Bình Dương và Hà Nội.T&T chiếm ưu thế trong danh sách để cử Quả bóng vàng nam. Trong danh sách 20 cái tên, B.Bình Dương chiếm đến 5 đề cử gồm Anh Đức, Thiện Esele, Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Công Vinh. Còn Hà Nội.T&T cũng góp 5 cái tên gồm Thanh Hào, Thành Lương, Duy Mạnh, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson.

Ngoài ra, còn có các cuộc đua cho nội dung Quả bóng vàng nữ, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất và Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất. Đáng chú ý, cuộc đua Quả bóng vàng năm nay có thêm hạng mục cho cầu thủ futsal xuất sắc nhất.

Danh sách đề cử ở các hạng mục:

1. Quả bóng vàng Nam

Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Quốc Thiện Esele (B.Bình Dương), Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T), Hoàng Vũ Samson (HN.T&T), Trần Phi Sơn (SLNA), Đinh Tiến Thành (Cần Thơ), Lê Văn Thắng (Cần Thơ), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn (Than.QN), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa), Lê Công Vinh (B.Bình Dương).

2. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Hà Đức Chinh (PVF), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Bùi Tiến Dụng (PVF), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội T&T), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp), Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF).

3. Quả bóng vàng Nữ

Bùi Thúy An (Hà Nội), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Hải Hòa (Thái Nguyên), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như, Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM), Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

4. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

Biện Thị Hằng (Hà Nội), Nguyễn Thị Trúc Hương (TKS Việt Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Lê Hoài Lương (Trẻ TP.HCM), Vũ Thị Hồng Nhung (TKS Việt Nam), Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội), Nguyễn Thị Bích Thùy (Trẻ TP.HCM), Lê Hồng Tươi (Trẻ TP.HCM), Nguyễn Thị Vạn (TKS Việt Nam), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

5. Cầu thủ nước ngoài xuất sắc

Abass Dieng (B.Bình Dương), Van Bakel (Thanh Hóa), Diabate (ĐTLA), Gonzalo (HN.T&T), Moses (B.BD), Nsi (Đồng Nai), Patiyo (QNK.Quảng Nam), Stevens (Hải Phòng), Samson Kpenosen (Đồng Tháp), Uche Iheruome (Khánh Hòa).

6. Cầu thủ futsal xuất sắc

Phan Khắc Chí (Sanna Khánh Hòa), Trần Quang Duy (TSB), Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hòa), Phạm Đức Hòa (Hải Phương Nam), Trần Thái Duy (BV An Phước Bình Thuận), Nguyễn Văn Huy (TSB), Phùng Trọng Luân (TSN), Nguyễn Bảo Quân (TSN), Ngô Đình Thuận (TSN), Dương Anh Dũng (TSB), Trần Long Vũ (TSN), Trần Văn Vũ (TSN).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...