Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:16 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 19:18 PM (GMT+7)

Cuộc đua “Về Điện Biên Phủ - Cúp Báo QĐND": Chặng 4 sôi động

Sáng 4.5, đông đảo người dân TP.Sơn La đã đến cổ vũ chặng 4 Cuộc đua xe đạp toàn quốc mở rộng "Về Điện Biên Phủ - Cúp báo Quân đội nhân dân 2014". Tại chặng đua này, đã có những bất ngờ xuất hiện.

   

Ngay từ sáng sớm 4.5, hàng nghìn người dân TP.Sơn La đã thức dậy từ rất sớm, xếp hàng dài quanh khu vực đường đua để được tận mắt chứng kiến, cổ vũ cho các cua-rơ so tài.

Trên đường đua nữ có độ dài 32 km (
8 vòng quanh TP.Sơn La), Nguyễn Thị Thật - người về nhất trong cả 3 chặng đua trước đó đã không thể tiếp tục duy trì sức mạnh khi bị các đối thủ liên tiếp tấn công rất quyết liệt. Càng về cuối, Nguyễn Thùy Dung (Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương) càng bứt phá mạnh mẽ để vươn lên dẫn đầu đoàn đua kể từ vòng thứ 6, trước khi tung ra cú nước rút hoàn hảo để cán đích đầu tiên.

 cuoc dua “ve dien bien phu - cup bao qdnd": chang 4 soi dong hinh anh 1Đông đảo người dân TP.Sơn La đứng chật kín hai bên đường "tiếp lửa" cho các cua-rơ tại chặng

Vị trí thứ 2 thuộc về Nguyễn Phan Ngọc Trang (Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương), và Nguyễn Thị Thật chỉ cán đích chặng 4 ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, tính tổng thành tích chung cuộc sau 4 chặng, Áo Vàng vẫn thuộc về Nguyễn Thị Thật.

Chặng 5 của cuộc đua sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng 5.5 với quãng đường từ Tuần Giáo đi TP.Điện Biên dài 90km.

Trong khi đó ở nội dung của nam, chặng 4 diễn ra sáng 4.5 có chiều dài 48 km (12 vòng quanh TP.Sơn La) và Nguyễn Tấn Hoài cũng không thể về đích đầu tiên. Ngay từ những vòng đầu tiên, các tay đua đã liên tục tấn công để tạo khoảng cách với đối thủ. Sau 1/3 chặng đua, một nhóm cua-rơ của Eximbank TP.HCM, TDC.Bình Dương, BVTV An Giang, Bonne Chance (Nhật Bản) đã tách tốp, bỏ cách nhóm 2 gồm các tay đua của Domesco Đồng Tháp, trong đó có Áo Vàng Nguyễn Tấn Hoài.

Phải đến những vòng cuối cùng, nhóm cua-rơ Domesco Đồng Tháp mới bắt kịp tốp đầu, tạo ra màn rượt đuổi đầy kịch tính khi cán đích. Kết quả, Lê Nguyệt Minh (Eximbank TP.HCM) đã về nhất với thành tích 1 giờ 03 phút 08 giây. Về ngay tiếp sau là Lê Văn Duẩn (Suntek Sao Việt TP.HCM). Vị trí thứ 3 chặng 4 thuộc về Aso Keisuke của đội Bonne Chance (Nhật Bản). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài về đích thứ 5 nhưng vẫn đủ để giữ Áo Vàng tính đến hết chặng 4.

Chặng 5 của cuộc đua từ Thị trấn Thuận Châu (Sơn La) đi TP.Điện Biên với chiều dài 130 km sẽ diễn ra sáng ngày 5.5. Ở chặng này, các tay đua sẽ phải vượt qua hai đèo khó là Pha Đin và Tằng Quái.
Theo Long Nguyên - Tuệ Minh (Long Nguyên - Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận thua ngược 1-2 trước U19 Uruguay, HLV Hoàng Anh Tuấn của...
Bất ngờ lý do Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ ASIAD 18; CĐV...
Sau trận hòa 1-1 với Wolverhampton tại vòng 6 Premier League diễn...