Thứ Hai, ngày 24/09/2018 21:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 20:18 PM (GMT+7)

Cựu cố vấn của bầu Thắng qua đời vì ung thư

Sáng 9.5, VPF đã nhận được thông tin từ J.League cho biết, chuyên gia người Nhật Bản, ông Kazuyoshi Tanabe - người từng có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam đã qua đời sau một thời gian vật lộn với căn bệnh ung thư...

   
Nhận được tin buồn từ phía J.League, Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng và Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn đã gửi thư chia buồn đến gia đình ông Kazuyoshi Tanabe và Công ty J.League.

Trở lại thời điểm cuối tháng 2.2013, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe đã sang Việt Nam làm việc tại VPF theo lời giới thiệu của Chủ tịch J.League - ông Kazumi Ohigashi. Tại Công ty VPF, ông Kazuyoshi Tanabe đảm nhiệm vị trí cố vấn cho Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng.

 cuu co van cua bau thang qua doi vi ung thu hinh anh 1
Chuyên gia người Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe đã qua đời.

Tuy nhiên, do bạo bệnh, ông Kazuyoshi Tanabe chỉ có thể làm việc ở Việt Nam trong khoảng hơn 2 tháng (từ ngày 20.2 cho đến cuối tháng 4.2013). Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, ông Tanabe được VPF và bản thân Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đánh giá rất cao khi làm việc suốt cả ngày, thậm chí là ban đêm để giúp VPF có được những đối tác, những nhà tài trợ từ phía Nhật Bản. Ông Kazuyoshi Tanabe cũng không ngừng đi tới các CLB V.League để tham quan, đưa ra ý kiến tư vấn và dự khán các trận đấu tại V.League 2013.

Gần nhất, cách đây 1 tháng, vào ngày 8.4.2014, ông Kazuyoshi Tanabe đã cùng vợ trở lại thăm Việt Nam và điểm đến là TP.HCM. Thời điểm đó, ông Tanabe đã sụt hơn 16 kg (chỉ còn chưa đến 55 kg), đi lại khó khăn, nhưng vẫn dành sự quan tâm đến bóng đá Việt Nam.

Trả lời báo chí thời điểm đó, ông Kazuyoshi Tanabe nói: “Tôi luôn đau đáu về bóng đá Việt Nam. Tôi từng có một ước mơ là góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Nhưng mọi kế hoạch đã dang dở. Tôi xin lỗi các vị lãnh đạo VFF, VPF đã tin tưởng chọn tôi và người hâm mộ đã quan tâm dành cho tôi nhiều sự động viên, khích lệ trong gần 3 tháng ngắn ngủi làm việc ở Việt Nam. Coi như tôi còn nợ bóng đá Việt Nam. Với tôi, bóng đá Việt Nam đã là một phần nằm mãi trong trái tim tôi”.

Theo Tuệ Minh (theo VPF) (Tuệ Minh (theo VPF))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
Sau trận thua ngược 1-2 trước U19 Uruguay, HLV Hoàng Anh Tuấn của...
Bất ngờ lý do Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ ASIAD 18; CĐV...