Thứ Tư, ngày 21/03/2018 18:59 PM (GMT+7)

Cựu còi vàng Việt Nam: "Thẻ đỏ cho Đình Luật là đúng"

authorTuệ Minh Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 19:07 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Điều ít ai tưởng tưởng nổi là ngay đầu trận đấu với Campuchia tối 26.11, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã phải chơi thiếu người sau khi trung vệ trụ cột Đình Luật phải nhận thẻ đỏ trực tiếp...

   

Phút thứ 7 trận đấu với Campuchia, khi thầy trò HLV Hữu Thắng đang kiểm soát thế trận khá tốt thì bất ngờ trung vệ Đình Luật đã mắc lỗi để "Messi Campuchia" Vathanaka cướp được bóng băng xuống đối mặt với thủ môn  Nguyên Mạnh. Trong tích tắc, Đình Luật đã quyết định phạm lỗi với Vathanaka. Ngay lập tức, trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Đình Luật.

 cuu coi vang viet nam: "the do cho dinh luat la dung" hinh anh 1

Còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Đình Luật. Ảnh: I.T

Trao đổi với Dân Việt về quyết định của trọng tài, Còi vàng Việt Nam 2006 Dương Mạnh Hùng nói: "Về luật, trọng tài đã hoàn toàn đúng. Đây là tình huống Đình Luật đã phạm lỗi để ngăn chặn một bàn thắng rõ ràng của đối thủ theo nhận định của trọng tài. Vì vậy, cậu ta đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp".

 cuu coi vang viet nam: "the do cho dinh luat la dung" hinh anh 2

Đình Luật đã mắc lỗi ngớ ngẩn và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp phút thứ 7 trận đấu với Campuchia tối 26.11. Ảnh: I.T

Thừa nhận trọng tài đã đúng, cựu Còi vàng Việt Nam chỉ cảm thấy tiếc cho cầu thủ giàu kinh nghiệm như Đình Luật: "Theo tôi, đây là tình huống phạm lỗi có phần ngớ ngẩn, thể hiện bản lĩnh của cầu thủ. Trong tình huống này, lẽ ra Luật nên tiếp tục quyết tâm đeo bám vì vị trí mất bóng vẫn ở khá xa khung thành. Biết đâu dưới áp lực đeo bám đó, Vathanaka sẽ không thể thành công trong pha đối mặt với Nguyên Mạnh. Mà nếu có bàn thắng đi nữa, chúng ta vẫn còn nhiều thời gian để làm lại cơ mà (?!)".

Với việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, Đình Luật đã khiến HLV Hữu Thắng đau đầu cho bài toán ở vị trí cặp trung vệ khi bước vào bán kết. Dưới thời HLV xứ Nghệ, Đình Luật - Ngọc Hải luôn được coi là lựa chọn số 1 ở vị trí "gọng kìm".

Xem bình luận
Trọng tài là ông vua sân cỏ nên rút thẻ nào cũng đúng thôi nhưng ở trường hợp của Đình Luật chỉ nên...
Bình luận có 0 phản hồi
tình huống phạm lỗi khi đối phương đã áp sát vạch 16m50 xãy ra nhiều rồi, cũng chỉ là thẻ vàng và 1...
Bình luận có 0 phản hồi
Đình Luật, hình như có vấn đề, may mà ko da hai trận bán kết ko thì toi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang Seo tạo nhiều bất ngờ với danh sách triệu tập ĐTQG...
Trưa nay, VFF mới chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển...
Trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), điều khiến dư...