Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:50 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ Hồng Sơn: Dùng chiến thuật sân cỏ để hóa giải... việc nhà

authorMỵ Lương Thứ Ba, ngày 08/12/2015 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Khi mất kiểm soát, mình thường “giội gáo nước lạnh lên đầu” và rút khỏi vòng vây ngay lập tức”. Đó là chiến thuật trên sân cỏ được cựu tuyển thủ quốc gia Hồng Sơn áp dụng vào việc giải quyết các cơn nóng giận trong gia đình.

   

Trận đấu bóng đá giao hữu do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa được tổ chức nhân Chiến dịch 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam năm 2015.

Tại đây, cựu danh thủ Hồng Sơn cho biết, gia đình anh có 3 thế hệ cùng chung sống. Đương nhiên, cuộc sống gia đình không tránh khỏi những khi mâu thuẫn, bất đồng quan điểm... nhưng nên tránh cho trẻ em chứng kiến, tiếp xúc trực quan. “Đàn ông ai cũng có những cơn nóng giận, nhưng quan trọng là phải biết rút lui trước khi mình làm tổn thương vợ con. Mỗi khi mất kiểm soát, mình thường “giội gáo nước lạnh lên đầu” và rút khỏi vòng vây ngay lập tức. Mình áp dụng chính những chiến thuật trên sân cỏ vào việc giải quyết vấn đề” - Hồng Sơn hóm hỉnh.

 cụu danh thủ hòng son: dung chien thuat san co de hoa giai... viec nha hinh anh 1

 Ca sĩ Hoàng Bách (trái) và cựu danh thủ Hồng Sơn.  Ảnh: M.L

Trận đấu giao hữu đã thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như cựu cầu thủ Hồng Sơn, Đặng Phương Nam; ca sĩ Hoàng Bách, diễn viên Kim Lý, nghệ sĩ Việt Tú, Tú Dưa; các tuyển thủ  bóng đá nữ Minh Nguyệt, Ngọc Châm...

Bà Shoko Ishikawa – Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết: “Thông qua trận đấu bóng đá, với nhiều cá nhân, nhiều thế mạnh, nhiều góc nhìn khác nhau nhưng cùng hướng đến mục tiêu chung là kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Còn ca sĩ Hoàng Bách nhận định, bạo lực gia đình là do đàn ông nhận thức chưa đúng về quyền lực trong gia đình, cho rằng mình phải cầm trịch, làm việc lớn, còn phụ nữ làm việc lặt vặt, phải phục tùng... Theo ca sĩ Hoàng Bách, đàn ông được lợi rất nhiều từ việc đối xử bình đẳng với phụ nữ- vợ yêu, con thương, gia đình hòa thuận, cùng đồng sức phát triển kinh tế. Vậy sao đàn ông lại phải thượng cẳng chân, hạ cẳng thay với vợ để đau người, thiệt mình?

“Là nghệ sĩ và là người cha, người chồng, tôi rất mong nam giới nói chung cũng như anh chị em nghệ sĩ nói riêng có thể bằng những hành động dù là nhỏ nhất, cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” – Hoàng Bách bộc bạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...