Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 06:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/09/2019 11:40 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ Thái Lan: Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á

Đồng đội cũ của huyền thoại Kiatisak là Apisit Khai Kaew đã tỏ ra vô cùng ngao ngán sau khi chứng kiến những thất bại liên tiếp của các lứa tuyển Thái Lan trước Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt trong thời gian qua.

   

Trong quá khứ, Thái Lan từng là "ông kẹ" của Đông Nam Á. Họ có thành tích đối đầu vượt trội trước Việt Nam và được xem là mục tiêu lớn nhất mà chúng ta phải vượt qua nếu muốn xưng vương trong khu vực.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã hoàn toàn đảo chiều trong thời gian gần đây. 2 năm qua, bóng đá Thái Lan đã liên tục sa sút. Người Thái liên tiếp phải đón nhận những kết quả bất lợi trước chúng ta ở các cấp độ đội tuyển, từ U15, U23 cho đến đội tuyển quốc gia.

 cuu danh thu thai lan: viet nam dang la so 1 dong nam a hinh anh 1

Thái Lan đang sút kém hơn Việt Nam khi đối đầu trực tiếp ở nhiều cấp độ thời gian gần đây

Chứng kiến tình trạng này, cựu danh thủ Apisit Khai Kaew đã tỏ ra vô cùng ngao ngán. Phát biểu với truyền thông, cánh tay phải của Kiatisak khi còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan cho biết: "Thái Lan dạo này cứ thua Việt Nam hoài. Nhưng mà thua rồi phải biết cố gắng. Trận đấu sắp tới (vòng loại World Cup 2022 diễn ra tối nay (5/9) chưa đá không nói được.

Thái Lan cũng tốt chứ nhưng họ đang chuyển giao thế hệ cầu thủ trẻ. Còn Việt Nam đang có lứa cầu thủ "hot", chờ lâu rồi, đúng tuổi rồi, còn Thái Lan đang lên".

"Bóng đá Việt Nam giờ là số 1 Đông Nam Á rồi. ĐT Việt Nam đang "hot" lắm, nhưng phải phát triển hơn nữa chứ không có gì chắc chắn, chỉ có tập luyện nhiều mới thành công.

Việt Nam vào tay HLV Park Hang-seo là số 1 rồi. Ông ấy hiểu hết cầu thủ, đá hay và không có ai chảnh hết. Giờ đội tuyển đi đá giải nào là khán giả hiểu hết", ông Apisit Khai Kaew nhận xét thêm.

Theo Hoàng Lưu (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New...
Xung quanh việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ...
Phục sát đất, Bùi Tiến Dũng tiết lộ "thiên cơ" của thầy Park; CĐV...