Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 14:01 PM (GMT+7)

Cựu trọng tài Việt háo hức với EURO 2016

authorH.Q Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 23:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả hai cựu trọng tài nổi tiếng của Việt Nam là Đoàn Phú Tấn và Dương Mạnh Hùng đều háo hức chờ đến giây phút EURO 2016 chính thức khai màn. Cả hai tin rằng, ngày hội bóng đá ở Pháp, công tác trọng tài sẽ diễn ra tốt đẹp và không có nhiều sai sót.

   

Trọng tài Đoàn Phú Tấn: “Tôi chờ đợi nhiều ở Euro này”

Trước khi Euro 2016 khởi tranh, tôi theo dõi Copa America đang diễn ra và cảm thấy có chút “kém vui”. Các cầu thủ Nam Mĩ ăn vạ, giả vờ nhiều quá và khiến các trận đấu trở nên nát vụn. Cứ hễ tranh bóng thất thế là ngã như bị phạm lỗi, có tí va chạm là lăn lộn kêu khóc. Trọng tài thì thường bị cầu thủ qua mặt ở những pha như thế. Tôi chờ đợi sự khác biệt ở Euro.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng: “Sẽ không có sự cố ngớ ngẩn”

 cuu trong tai viet hao huc voi euro 2016 hinh anh 1

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng.

Euro là giải đấu lớn và đầy chất lượng nên tôi tin sẽ không có sự cố nào “ngớ ngẩn” xảy ra với công tác trọng tài. Tôi tin là vậy bởi các trọng tài ở châu Âu luôn có trình độ cao. Bên cạnh đó, họ luôn có nhiều sự hỗ trợ của công nghệ nên sẽ làm tốt công việc của mình. Ở vòng bảng Euro năm nay, việc mở rộng lên 24 đội nên sẽ có nhiều trận đấu có những đội yếu hơn hẳn và đó cũng là một thuận lợi để trọng tài dễ điều khiển trận đấu hơn. Tất nhiên, trọng tài cũng là con người nên sẽ có những quyết định dựa trên cảm tính. Nhưng tôi tin công tác trọng tài tại giải năm nay sẽ tốt hơn nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.1, U23 Việt Nam một lần nữa thể hiện ý chí thi đấu kiên...
LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành một cuộc bình chọn, trong đó U23...
Báo giới châu Á bất bình với quyết định thổi 11m của trọng tài...