Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:41 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/03/2017 13:40 PM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ Việt Nam: “Tại sao trọng tài luôn ưu ái CLB Hà Nội?”

Bật Hiếu - trung vệ trưởng thành từ CLB Hải Phòng là một trong những “nhân vật chính” ở trận đấu Hà Nội - Thanh Hóa. Anh vừa chính thức lên tiếng về công tác trọng tài ở trận đấu này.

   

- Lý do khiến anh phản ứng trọng tài dữ dội sau trận gặp CLB Hà Nội thưa anh?

- Sau trận, chúng tôi chào khán giả trở lại khu kỹ thuật. Do mới thi đấu xong, trời nóng và mồ hôi nhiều, tôi cởi áo ra. Đồng thời, tôi nhớ lại các tình huống trọng tài thổi phạt CLB Thanh Hóa như phạt 11m hiệp một, bàn thắng không công nhận phút 88, tôi lại nóng lên và muốn tìm anh Triết, anh Long để phàn nàn bởi tôi không thể ngồi yên được. Các đồng đội cản lại, tôi thôi.

 cuu tuyen thu viet nam: “tai sao trong tai luon uu ai clb ha noi?” hinh anh 1

Bật Hiếu thắc mắc tại sao CLB Hà Nội thường được trọng tài ưu ái. Ảnh: Webthethao.

Tôi thực sự ức chế trong trận đấu trên sân khách Hàng Đẫy gặp Hà Nội. Đội bị ép không chỉ ở 1-2 tình huống mà hầu như cả trận đấu. Ban đầu một số tình huống trọng tài không chính xác sau đó điều chỉnh khiến chúng tôi ức chế. Tôi và cả đội đều muốn trọng tài phải công tâm. Tôi từng thi đấu cho nhiều CLB như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai và nay Thanh Hóa, điều tôi rút ra là lúc nào CLB tôi khoác áo thi đấu cũng đều gặp ức chế, tranh cãi về trọng tài khi thi đấu với CLB Hà Nội. Vì sao như vậy.

- Khi anh phản ứng trọng tài, anh nghĩ gì về tấm gương CLB Long An trước đó?

- Chúng tôi thi đấu mệt mỏi rồi, vậy mà vẫn phải “máu dồn lên não” tranh cãi trọng tài là điều không ai muốn. Tôi và các đồng đội đều nhìn vào Long An rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi biết tranh cãi trọng tài cũng khó lòng thay đổi kết quả. Tuy nhiên, nếu cứ im im cho qua cũng không được, ấm ức vô cùng.

- Anh nghĩ gì về nhận xét cách phản ứng của anh gây ra sự phản cảm thưa anh?

- Tôi đồng ý tính tôi nóng nảy và phản ứng rất mạnh trọng tài. Tuy nhiên, ở trận gặp CLB Hà Nội, tôi chỉ ra hỏi rằng sao các anh lại thổi như vậy, thổi như vậy là không đúng và gây ảnh hưởng cho đội tôi. Tôi chỉ tranh luận đúng sai về tiếng còi cho Thanh Hóa, chứ không có lời lẽ hay hành vi gì xúc phạm trọng tài. Tôi nghĩ tôi và các đồng đội có quyền đó. Ở tình huống phạt 11m đầu tiên, tôi không phục vì trọng tài bắt không chính xác.

Trận cầu căng thẳng, nhiều tình huống nhạy cảm, ai cũng mệt mỏi nên chuyện phản ứng rất dễ xảy ra. Tôi chỉ nóng nảy nhưng không ác ý với ai. Tôi cũng đang tập kiềm chế hơn trên sân cỏ  để tránh những hậu quả, hình ảnh đáng tiếc bởi dù sao tôi qua thời nông nổi, lại có con rồi. Tôi muốn con cái mình nhìn thấy hình ảnh đẹp về bố của chúng chứ không ai muốn hình ảnh xấu. Tôi sẽ nhìn lại bản thân mình để tiếp tục điều chỉnh.

Nghĩ lại, tôi thừa nhận cởi trần mà ra nói chuyện với trọng tài sau trận trông không đẹp, dù bản thân chẳng có ý xấu. Chắc chắn tôi sẽ rút kinh nghiệm về chuyện này. Tôi và các đồng đội sẽ vượt qua khó khăn hiện nay để trở lại mạch trận ấn tượng. Bây giờ, chỉ có cố gắng và cố gắng. Còn trọng tài, tôi hy vọng các đội bóng không còn gặp tiếng còi ức chế.

Theo Ngọc Hà (Vnexpress)
Xem bình luận
Khong biết ông Mùi nghỉ chưa. Nếu chưa thì giải tán vl đi.
Bình luận có 0 phản hồi
Vâng, bàn thắng của anh được ghi trong thế việt vị, còn mấy pha phạm lỗi của anh đáng ra gộp lại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...
Đội tuyển Việt Nam gửi phong bì mừng cưới Trọng Hoàng; FA buộc tội...
Trước giờ bay sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương, Văn Thanh đã kể...