Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:06 PM (GMT+7)

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện ABG 5

authorXuân Trang – Kim Oanh Thứ Năm, ngày 24/09/2015 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được chọn là điểm đến của ABG 5 – Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016, TP.Đà Nẵng đã sẵn sang để đón tiếp hơn 10.000 người tham dự tới từ 45 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

   

Chiều 23.9, tại TP.Đà Nẵng, Ban tổ chức ABG 5 (Asian Beach Games) đã tổ chức buổi họp báo quốc tế để thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào năm 2016.

Lần này, ABG 5 sẽ có sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, và là sự kiện có ý nghĩa to lớn về thể thao, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, ngoại giao và du lịch, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

 da nang da san sang cho su kien abg 5 hinh anh 1

Quang cảnh buổi họp báo chiều 23.9.

Theo ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức ABG 5, thì sẽ có khoảng 10.000 người tham dự đại hội, bao gồm: 3.100 VĐV và 1.500 HLV, cán bộ đoàn đến từ 45 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á; 550 giám sát, trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật, 900 trọng tài trong nước, 2.200 tình nguyện viên và 600 nhà báo trong nước và quốc tế…

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng cho biết, ABG 5 sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Và mọi công tác chuẩn bị cần thiết như các địa điểm thi đấu đều đã được khảo sát, lựa chọn và chuẩn bị. Theo đó, sẽ có 4 khu vực thi đấu dự kiến như sau: Công viên Biển Đông với các môn bóng đá, Kabaddi, thể hình, bóng rổ, võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu… ; Bãi biển Mỹ Khê với các môn bóng chuyền, cầu mây, bóng ném; Giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp với các môn bóng gỗ và bi sắt; Bãi tắm Sơn Thủy với môn điền kinh.

 da nang da san sang cho su kien abg 5 hinh anh 2

Biểu trưng của ABG 5.

Biểu tượng vui (Mascot) của ABG 5 năm 2016 là hình tượng con chim yến – loài chim đặc trưng của miền duyên hải Nam Trung Bộ, được cách điệu hóa thành một chú bé “chim yến” với mái tóc chỏm ngộ nghĩnh, cái đuôi nhỏ hình chữ V, trên tay cầm ngọn đuốc thắp sáng mang ý nghĩa cho tinh thần đoàn kết, hòa bình, sự sống của toàn nhân loại.

Logo của sự kiện được thiết kế mô phỏng hình tượng cát và song biển, tạo hình như những vận động viên thể thao trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của Hội đồng thể thao châu Á. Với ý chí và sức mạnh trong thể thao, tất cả cùng vươn cao tạo hình chữ V lớn vừa khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu và khát vọng vươn lên chiến thắng của các VĐV.

 da nang da san sang cho su kien abg 5 hinh anh 3

Biểu tượng vui của ABG 5.

Sologan của ABG 5 là “Shining Sea, Bright future – Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai”, nhằm truyền tải thông điệp với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam tươi đẹp, có ánh sáng chan hòa, biển xanh, cát trắng, con người thân thiện, hiếu khách, luôn đoàn kết và tích cực hội nhập trong một thế giới hòa bình hướng tới tương lai rực sáng.

Chia sẻ với báo chí, ông Vương Bích Thắng nhấn mạnh, việc đăng cai tổ chức ABG 5 sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam biểu dương sức mạnh về thể thao, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống lịch sử văn hóa, về đất nước và con người Việt Nam. Đồng thời, qua đây, Việt Nam cũng sẽ tranh thủ được sự hỗ trợ và giúp đỡ của OCA và các tổ chức quốc tế khác.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á được tổ chức 2 năm một lần theo sáng kiến của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) nhằm mục đích quảng bá du lịch và phát triển các môn thể thao biển. ABG lần đầu tiên được tổ chức tại Bali, Indonesia vào tháng 10.2008, lần thứ 2 tại Muscat, Oman vào tháng 12.2010, lần thứ 3 tại Haiyang, Trung Quốc năm 2012 và lần thứ 4 là tại Phuket, Thái Lan năm 2014. Và ABG 5 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2016 còn là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á cử các vận động viên tham gia thi đấu giành vé dự Đại hội Thể thao bãi biển thế giới vào năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...