Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:25 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đặt mục tiêu vào tứ kết là lời “tạm biệt” của HLV Miura

Nếu nhìn tinh tế thì sẽ thấy có một sự không đồng chí hướng giữa VFF và HLV trưởng, khi phó mặc hoàn toàn cho HLV Miura tự quyết chỉ tiêu lọt vào tứ kết ở VCK U23 châu Á sắp tới. Thực tế nó giống cách nhà cầm quân người Nhật chuẩn bị nói lời tạm biệt.

   

“Nhìn ở khía cạnh tích cực, việc U23 Việt Nam được quan tâm hơn so với kỳ ASIAD 2014, dù quan tâm đó theo chiều hướng tiêu cực hay tích cực, cũng là chuyện đáng mừng và hợp lý.

 dat muc tieu vao tu ket la loi “tam biet” cua hlv miura hinh anh 1

Ở thời điểm đó, lứa cầu thủ U19 với quân của Học viện HAGL Arsenal JMG nổi lên, đón nhận sự quan tâm đặc biệt nên các đội bóng khác ít được chú ý. Đó cũng là một phần nguyên nhân giúp Olympic Việt Nam tạo nên bất ngờ, bởi họ bị đụng chạm tới lòng tự trọng nghề nghiệp và chơi với sự thoải mái, chơi để chứng tỏ mình. Hiện tại, với nòng cốt là các cầu thủ từ HAGL, U23 Việt Nam được dư luận quan tâm cũng hết sức bình thường. Đó không phải là sức ép mà sẽ là động lực giúp họ thể hiện mình.

Tuy nhiên, có một điều mà tôi thấy bất ngờ ở lần tham dự sân chơi châu lục này, đó là việc HLV Miura dám đặt mục tiêu cụ thể với U23 Việt Nam sẽ vào tứ kết. Đây chỉ là mục tiêu của riêng HLV Miura chứ VFF không đề ra mục tiêu nào. Nếu nhìn tinh tế thì sẽ thấy có một sự không đồng chí hướng giữa VFF và HLV trưởng, khi phó mặc hoàn toàn cho HLV trưởng tự quyết chỉ tiêu.

Với bản thân HLV Miura, ông đang rất quyết tâm ở giải đấu có thể được xem là cuối cùng cùng với bóng đá Việt Nam. Ở những giải đấu trước đây, cụ thể là SEA Games vừa rồi, ông Miura là người hết sức thực tế. Điển hình như việc ông chỉ dám đặt mục tiêu vào bán kết. Thế nhưng, ở VCK U23 châu Á, giải đấu mà U23 Việt Nam được đánh giá yếu nhất bảng, khó có cửa vào vòng sau khi các đối thủ đều chênh lệch về đẳng cấp, trình độ thì ông lại tự gây áp lực khi đưa ra chỉ tiêu cụ thể như vậy.

Là một người thực dụng, tính toán kĩ càng, biết năng lực của mình đến đâu so với đối thủ, ông Miura hẳn có những đường tính cho riêng mình. Đó có thể là cách để ông nói lời chào tạm biệt với bóng đá Việt Nam, bởi nhiệm vụ đặt ra quá thiếu tính khả thi, nếu nhìn nhận một cách thực tế”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ.

Theo Trần Khánh (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Chính xác ! một chuyện chỉ tiêu đáng suy ngẫm của Miura.
Bình luận có 0 phản hồi
Gần như 99 % ông Muira sẽ về Đất nước Phù Tang nhanh , để ăn Cá Sống vớ Mù Tạt vì ở VN làm không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...