Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 20:10 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 13:10 PM (GMT+7)

Đây! Lý do HLV Incheon United "ngại" sử dụng Công Phượng

Dù Công Phượng nói được tiếng Anh, nhưng tân HLV Incheon vẫn muốn tìm phiên dịch viên Hàn-Việt để giao tiếp tốt hơn với anh.

   

Theo Zing, ngay từ buổi tập đầu tiên của Incheon United dưới thời tân HLV Yoo Sang-chul, các phóng viên Hàn Quốc ghi nhận ông Yoo đã quan sát rất kỹ Công Phượng và có cuộc trao đổi với trợ lý Lim Joong-yong (HLV tạm quyền trước đó).

Sau đó, trợ lý Lim hướng về phía Công Phượng hét lớn: "Phải nhanh hơn, dồn sức hơn nữa. Hãy chú ý tới tốc độ!".

 day! ly do hlv incheon united "ngai" su dung cong phuong hinh anh 1

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Khi ấy, các phóng viên hiểu rằng HLV Yoo muốn tiền đạo tân binh người Việt Nam phải tập trung 100% sức lực cho buổi tập luyện như thể đang trên sân thi đấu.

Và rồi đến cuối buổi tập, đích thân HLV Yoo đặt câu hỏi cho cả đội: "Trong CLB không có thông dịch viên tiếng Việt sao? Tôi muốn nói chuyện với Công Phượng".

Được biết, mặc dù Công Phượng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, nhưng ông Yoo cho rằng nếu muốn hiểu rõ tiền đạo mang áo số 23 hơn, cần để anh nói tiếng Việt mới có thể giải thích rõ bản thân muốn chơi như thế nào, ở vị trí nào tại Incheon United.

Trước đó, “Bầy Sếu” cũng đã bày tỏ thiện chí hỗ trợ Công Phượng hết mức, khi từng đăng tải thông tin tuyển dụng thông dịch viên tiếng Việt, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được ứng viên phù hợp.

Hiện tại, Incheon United vẫn đang khủng khoảng trầm trọng, khi tiếp tục chôn chân ở vị trí cuối BXH K.League sau trận thua ngược 1-2 trước Sangju Sangmu trên sân nhà. Trận này, Công Phượng không được tung vào sân thi đấu.

Theo TH (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng chia sẻ về quá...
Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng đó là thực tế mà đội U23 và ĐTQG Việt...
Sau khi FIFA công bố BXH tháng 6, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt...