Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:57 PM (GMT+7)

Để có Kroos, Real Madrid phải tốn cả 100 triệu euro

authorTùng Lâm Thứ Năm, ngày 17/07/2014 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 30 triệu euro chỉ là mức giá chuyển nhượng mà Real Madrid trả cho Bayern Munich để có Toni Kroos, còn nếu tính cả lương và thuế, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ phải tiêu tốn không dưới 100 triệu euro cho tiền vệ 24 tuổi này.

   

Toni Kroos đã có mặt tại Bernabeu và nếu không có gì thay đổi, nội trong tối nay hoặc sáng mai, anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 năm với đội bóng mới.

Để có sự phục vụ của tiền vệ 24 tuổi vừa cùng Đức đăng quang tại World Cup 2014, Real Madrid đã phải trả cho Bayern Munich 30 triệu euro, tức cao hơn 10 triệu euro so với con số dự tính ban đầu.

 de co kroos, real madrid phai ton ca 100 trieu euro hinh anh 1
Real Madrid sẽ tiêu tốn khoảng 100 triệu euro vì Toni Kroos

 

Nhưng 30 triệu euro mới chỉ là số tiền chuyển nhượng mà Real Madrid phải trả cho Bayern Munich để toàn quyền sở hữu Toni Kroos, còn nếu tính cả phí “bôi trơn” (cho người đại diện), tiền lương và tiền thuế, con số mà họ phải bỏ ra không thấp hơn 100 triệu euro. Nên nhớ, mức lương trần mà Real Madrid trả cho Toni Kroos là 6 triệu euro. Mà mức thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha lên tới 57%, nghĩa là mỗi năm “Nhà trắng” sẽ bỏ ra thêm 6,4 triệu euro.

5 năm, tính cả lương và thuế, Kroos ngốn mất của Real Madrid 74,4 triệu euro. Tất nhiên, những người đầu Bernabeu tin rằng, đây sẽ lại là một thương vụ thành công nữa, giống như họ từng bỏ tiền để mua Cristiano Ronaldo hay mùa hè năm ngoái là Gareth Bale. Nên nhớ ở World Cup 2014, Kroos đã chơi cực hay. Anh thực hiện thành công 537 đường chuyền và chỉ thấp hơn đồng đội PhilipLahm. Ngoài ra, cựu ngôi sao Leverkusen còn là người tung ra nhiều cú sút xa nhất.

Thực tế, Kroos nằng nặc đòi rời Bayern Munich cũng một phần vì chuyện lương bổng. Mùa trước, anh chỉ nhận 3,7 triệu euro/mùa. Trước thềm World Cup 2014, hai bên tiến hành đàm phán gia hạn, nhưng phía “Hùm xám” chỉ đồng ý tăng thêm có 500.000 euro, tức lên mức 4,2 triệu euro/mùa, trong khi Kroos muốn nhận khoảng 6 triệu euro/mùa. Real Madrid nhập cuộc và đáp ứng những gì ngôi sao này mong muốn. Giờ thì họ đã là của nhau.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Với việc ĐT Bỉ đánh bại Tunisia, ĐT Anh và Bỉ sẽ “dắt tay nhau” vào...