Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:41 PM (GMT+7)

Điểm mặt 5 ứng viên thay Graechen ở HAGL

authorĐông Hưng Thứ Hai, ngày 17/08/2015 18:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: Top 5 - Top 10

(Dân Việt) Đẩy trợ lý HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên nắm quyền ở HAGL sau khi thực hiện quyết định thuyên chuyển công tác đối với HLV Graechen chỉ là phương án tạm thời. Vậy bầu Đức có thể chọn ai “giải cứu” đội bóng phố Núi trong 5 trận còn lại của V.League 2015.

   

Ngày hôm qua, lãnh đạo HAGL đã đưa ra quyết định “sa thải” hay đúng hơn  là thuyên chuyển công tác đối với HLV Graechen. Một cái kết tất yếu khi đội bóng phố Núi thể hiện một phong độ quá kém cỏi kể từ đầu giải. Kết thúc vòng 21 V.League 2015, họ xếp bét bảng, với chỉ 14 điểm, kém đội xếp trên Đồng Nai tới 3 điểm. Ngoài ra, trong 11 chuyến làm khách từ đầu mùa tới giờ, lứa Công Phượng chỉ biết thua và thua.

Theo xác nhận từ phía HAGL, tạm thời trợ lý HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng CLB. Trong những ngày tới đây, chắc chắn bầu Đức sẽ phải tìm kiếm một HLV giàu kinh nghiệm, thậm chí hiểu biết sâu sắc về V.League để giải cứu HAGL. Giải đấu chỉ còn 5 vòng và nhà tài phiệt phố Núi không hề muốn đội bóng của mình phải xuống hạng. Vậy ai xứng đáng để “chọn mặt gửi vàng”. Dưới đây là 5 ứng viên có thể dẫn dắt HAGL trong thời gian tới.

1. HLV Lê Thụy Hải (tự do)

Trong thời gian đầu mùa giải, HLV Lê Thụy Hải là người “ném đá” HAGL nhiều nhất vì đưa lứa U19 lên đá V.League. Thế nhưng kể từ sau khi chia tay B.Bình Dương, nhà cầm quân gốc Hà Đông này lại thường xuyên có những đóng góp xây dựng đối với đội bóng phố Núi. Thậm chí ông còn ngầm bóng gió, mình vẫn “nợ” bầu Đức và sẵn sàng tới Gia Lai làm việc nếu nhà tài phiệt ngành gỗ ngỏ lời.

 diẻm mạt 5 úng vien thay graechen ỏ hagl hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải rất thích hợp để dẫn dắt HAGL lúc này.

Giới chuyên môn tin rằng, HLV Lê Thụy Hải là người thích hợp nhất trong việc dìu dắt lứa Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh... lúc này. Ông có thừa kinh nghiệm, cá tính và sự từng trải để có thể giúp các học trò trẻ vượt qua sức ép. Quan trọng hơn cả, ông “Hải lơ” vẫn đang rỗi việc, một yếu tố tiên quyết để mối lương duyên giữa ông và HAGL có thể xảy ra.

2. HLV Nguyễn Hữu Thắng (tự do)

 diẻm mạt 5 úng vien thay graechen ỏ hagl hinh anh 2

HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Từng có tin đồn rằng Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên phố Núi làm việc, tuy vậy chính nhà cầm quân người Nghệ An này đã bác bỏ điều đó khi cho biết, ông chưa muốn trở lại với nghiệp huấn luyện mà chỉ muốn có thời gian để chuyên tâm đi học và lo chuyện gia đình. Thực tế, HLV Nguyễn Hữu Thắng có nhiều ưu điểm để dẫn dắt HAGL. Ông là người có phương pháp huấn luyện hiện đại, từng giúp SLNA tạo ra những lứa cầu thủ trẻ rất tài năng.

3. HLV Nguyễn Văn Sĩ (tự do)

 diẻm mạt 5 úng vien thay graechen ỏ hagl hinh anh 3

HLV Nguyễn Văn Sĩ.

Giống như Nguyễn Hữu Thắng, HLV Nguyễn Văn Sĩ được đánh giá cao ở phương pháp huấn luyện hiện đại, phù hợp với hoàn cảnh bóng đá Việt Nam thời điểm này. Hơn hết, nhà cầm quân gốc Nam Định vốn là người sống tình cảm. Ông thường rất được lòng các cầu thủ trẻ, mà bằng chứng chính là sự kính trọng có được trong thời gian dẫn dắt Vissai Ninh Bình và XSKT.Cần Thơ. Một người như Nguyễn Văn Sĩ sẽ tiếp nối tốt phần việc mà HLV Graechen để lại.

4. Nguyễn Đức Thắng (CLB Hà Nội)

 diẻm mạt 5 úng vien thay graechen ỏ hagl hinh anh 4

HLV Nguyễn Đức Thắng.

Sự thành công của CLB Hà Nội tính cho tới thời điểm này có dấu ấn rất lớn của Nguyễn Đức Thắng. Bằng những kinh nghiệm trong đào tạo và dẫn dắt các cầu thủ trẻ, cựu danh thủ Thể Công đã giúp đội bóng non trẻ của thủ đô tiến gần tới tấm vé thăng hạng. Trong những năm qua, Nguyễn Đức Thắng từng vun trồng lên những tài năng Quang Hải, Duy Mạnh... vậy nên chắc chắn ông sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với lứa Công Phượng, Tuấn Anh.

5 – Một HLV đến từ Thái Lan

 diẻm mạt 5 úng vien thay graechen ỏ hagl hinh anh 5

Choketawee Promrut - HLV trưởng U23 Thái Lan và từng có thời gian thi đấu cho HAGL.

Trong quá khứ, HAGL từng mời rất nhiều HLV ngoại về dẫn dắt đội bóng và thực tế là cho tới lúc này, những thành tích nổi bật của đội bóng phố Núi cũng gắn liền với các nhà cầm quân ngoại quốc, đặc biệt là Thái Lan. Mối quan hệ giữa bầu Đức với LĐBĐ Thái Lan (FAT) là rất tốt đẹp, vậy nên không loại trừ khả năng ông sẽ đánh tiếng yêu cầu FAT giới thiệu cho một nhà cầm quân phù hợp để có thể “chữa cháy” tại sân Pleiku thời điểm này.

Xem bình luận
nhìn mặt HLV Lê Thụy Hải ghét thế nhỉ.
Bình luận có 0 phản hồi
"báo chí đồn đoán"chưngs tỏ là rất quan tâm đến HAGL , và rất mong rằng HAGL vẫn còn chơi dc ở giải...
Bình luận có 0 phản hồi
Thay ai là việc của HAGL. Chưa gì báo chí đã đồn đoán.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Lê Thụy Hải làm ít mà nói nhiều. Không đủ tư cách làm huấn huyện viên một đội bóng lớn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...