Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:50 AM (GMT+7)

Điền kinh Việt Nam tập huấn nước ngoài: Có tiền cũng không dễ đi

authorHoài Việt Thứ Tư, ngày 22/07/2015 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi Quách Thị Lan đã sang Mỹ tập huấn nhằm chuẩn bị cho chiến dịch giành vé dự Olympic 2016, thì vận động viên (VĐV) đã có vé tới Brazil vào năm sau là Nguyễn Thị Huyền vẫn đang phải tập luyện trong nước do chưa xác định được địa điểm tập huấn phù hợp tại Nga.

   

 dien kinh viet nam tap huan nuoc ngoai: co tien cung khong de di hinh anh 1

Nguyễn Thị Huyền vẫn chưa đi tập huấn nước ngoài.  Ảnh: Hiền Anh.

Đến lúc này, thời gian và địa điểm tập luyện tại Nga trong kế hoạch của Nguyễn Thị Huyền vẫn chưa có gì cụ thể. Những người làm chuyên môn vẫn đang trong quá trình khảo sát và xem xét thận trọng sao cho chọn được địa điểm phù hợp. Bởi chỉ khoảng 3 tháng nữa, nước Nga bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá. Trong trường hợp Huyền tới đây tập chưa hẳn cô đã chịu được thời tiết khắc nghiệt để cải thiện thành tích, và không loại trừ tiếp tục thay đổi địa điểm tập.

Cần nhớ năm 2013, các tuyển thủ như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương… được Thanh Hóa đầu tư cho tập tại Bulgaria với những tín hiệu ban đầu đầu rất khả quan. Thế nhưng, khi bước vào mùa đông, VĐV không chịu được thời tiết giá lạnh nên tất cả mau chóng phải rời về Malaysia tập, mất thời gian làm quen lại từ đầu ở địa điểm mới. Đó cũng có thể là một trong những lý do khiến Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Phương gặp chấn thương khi ra thi đấu ở SEA Games 2013 và không đạt kết quả cao.

Trao đổi với NTNN chiều qua về kế hoạch tập huấn của Huyền, HLV Vũ Ngọc Lợi cho biết: “Cán bộ được cử sang Nga tiền trạm cho chuyến tập huấn của Huyền mới về Việt Nam vào tối 20.7 và chúng tôi vẫn chưa có tin tức gì. Olympic sang năm mới diễn ra và việc tập huấn trong năm nay của Huyền chủ yếu để cải thiện thành tích mà thôi. Vậy nên đi muộn một chút cũng không ảnh hưởng gì”.

Trước mắt khi chưa ra nước ngoài tập huấn, từ 28.7 đến 3.8 tới, Nguyễn Thị Huyền sẽ tranh tài tại giải điền kinh quốc tế mở rộng TP.HCM 2015. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...