Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:13 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/12/2013 12:45 PM (GMT+7)

Độc chiêu chống tiêu cực của VFF

Gặp gỡ báo chí sau cuộc họp Thường trực VFF hôm qua, Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết V.League 2014 sẽ có những thay đổi về công tác tổ chức, điều hành từng trận và cả giải đấu nói chung.

   
Cụ thể, vị trí trưởng BTC V.League sẽ lần đầu tiên được trao cho chuyên gia nước ngoài và nếu các trọng tài có đủ bằng chứng xác định được CLB nào đề nghị cho tiền bất hợp pháp sẽ nhận thưởng gấp 3 số tiền đó!

Trưởng ban BTC giải sẽ đến từ Nhật Bản

Vị trí Trưởng BTC V-League (bị bỏ trống kể từ khi V-League 2013 hạ màn) sẽ có sự thay đổi lớn. Thời gian qua, VPF đã liên hệ mời một chuyên gia người Nhật Bản, hiện đang làm việc tại BTC giải VĐQG Nhật Bản (J-League) đến V.League đảm nhận “ghế nóng”.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ tạm đảm nhiệm chức vụ Trưởng BTC V-League 2014 - Ảnh: Đức Cường
Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ tạm đảm nhiệm chức vụ Trưởng BTC V-League 2014 - Ảnh: Đức Cường

Được biết, vị chuyên gia này đang nhanh chóng hoàn tất các công việc tại BTC J-League và sẽ có mặt tại Việt Nam để đảm nhiệm trọng trách trưởng BTC V.League 2014 vào cuối tháng 1 tới. Sự xuất hiện của vị Trưởng BTC giải mới hứa hẹn sẽ mang đến cho V.League những bước tiến đáng kể nhờ học tập và rút kinh nghiệm tổ chức, điều hành của giải VĐQG số 1 châu Á.

Do V.League 2014 khởi tranh vào ngày 11.1, tức là trước thời điểm vị chuyên gia người Nhật Bản đến Việt Nam, nên các công việc của Trưởng BTC giải sẽ tạm thời được ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng giám đốc VPF đảm trách. Dự kiến, sau khi V.League 2014 “lăn bánh” được 1-2 vòng đấu, vị chuyên gia đến từ xứ sở mặt trời mọc sẽ chính thức nhận “ghế nóng”.

Sẽ trọng thưởng trọng tài tố giác hối lộ

Ở mùa giải 2014, công tác trọng tài tại V-League sẽ nhận được sự quan tâm lớn. Mục tiêu mà BTC giải hướng đến không gì khác ngoài việc sở hữu đội ngũ trọng tài giàu bản lĩnh và trong sạch. Ngày 6.1 tới, đợt tập huấn dành cho đội ngũ giám sát và trọng tài trước mùa giải 2014 sẽ diễn ra tại Bình Dương. Sau đợt tập huấn này, các giám sát và trọng tài đạt tiêu chuẩn mới có tên trong kế hoạch sử dụng của BTC V.League 2014.

Tại V-League 2014, công tác trọng tài sẽ nhận được sự quan tâm lớn
Tại V-League 2014, công tác trọng tài sẽ nhận được sự quan tâm lớn

Hiện đã có 6 trọng tài từng tham gia điều khiển các trận đấu mùa trước chắc chắn sẽ không làm nhiệm vụ ở V.League 2014 mùa giải tới là Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà (nhóm này đã vướng vào “nghi án” nhận tiền ở vòng 3 V-League 2013), Bùi Quang Thông (từng bị treo giò vĩnh viễn khi còn là cầu thủ và cũng từng vướng vào “nghi án” tiêu cực) và Ngô Quốc Hưng (vướng vào một chuyện lùm xùm ở Giải sinh viên toàn quốc năm 2013).

Các trọng tài làm nhiệm vụ tại V.League được khuyến khích tối đa trong việc đảm bảo sự trong sạch, công minh khi điều khiển các trận đấu. Điều này được đích thân ông Lê Hùng Dũng - Quyền Chủ tịch VFF kiêm Phó chủ tịch HĐQT VPF khẳng định: “Trọng tài nào tố giác, sau khi kiểm tra các bằng chứng thông qua băng ghi âm, clip… xác định chính xác là có đội bóng muốn cho họ tiền, VPF sẽ thưởng đậm cho chính những trọng tài được mời nhận tiền. Ví dụ, đội bóng muốn cho trọng tài 30 triệu đồng, chúng tôi sẽ thưởng trọng tài gấp 3 lần là 90 triệu đồng. Thậm chí, đội bóng cho 1 tỷ đồng, chúng tôi sẽ thưởng cho trọng tài tố giác 3 tỷ đồng. Như thế, chúng tôi tin các trọng tài sẽ giữ được bản lĩnh và các đội bóng cũng không dám cho tiền trọng tài”.
Theo Bongdaplus (Theo Bongdaplus)
Xem bình luận
Ông Lê Hùng Dũng vừa lên đã có nhiều quyết định và ý tưởng hợp lòng người hâm mộ. Với tư cách 1 công...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...