Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:19 PM (GMT+7)

Đội Đà Nẵng – Việt Nam bước vào chặng đua khốc liệt

authorXuân Trang Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào lúc 4 giờ sáng ngày 8.10, sau hơn 3 giờ đồng hồ đua chặng thứ 2, đội Đà Nẵng – Việt Nam ở vị trí thứ tư và chỉ cách thuyền dẫn đầu một hải lý do cả đoàn thuyền đang bám chặt lấy nhau.

   

Ngày 7.10.2015, tại Rio de Janeiro, Brazil, chặng đua thứ 2 trong chuỗi Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 mang tên Stormhoek Race to Cape of Storms (tạm dịch: Cuộc đua Stormhoek đến Mũi Bão tố) đã rời bờ biển Brazil trên chuyến đi dài 3.417 hải lý đến Cape Town, Nam Phi.

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 1

Hình ảnh đội đua Đà Nẵng – Việt Nam.

Vào lúc 21 giờ quốc tế (tức 4 giờ sáng ngày 08.10 giờ Việt Nam), sau 3 tiếng đồng hồ đua, đội Đà Nẵng – Việt Nam ở vị trí thứ tư và chỉ cách thuyền dẫn đầu một hải lý do cả đoàn thuyền đang bám chặt lấy nhau.

Trước khi xuất phát, Thuyền trưởng Wendy Tuck chia sẻ: “Tôi có 3 thành viên mới tham gia đội, và chúng tôi có tổng cộng 17 người trong cuộc đua này. Các thủy thủ hiện tại có thể giúp đỡ những người mới, và thật tốt khi không có sự thay đổi lớn trong thành viên đoàn. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ về đích ở vị trí cao hơn nhiều trước đây, và chúng tôi rất lạc quan về điều này.”

“Chặng đua 1 khá dễ dàng, do đó chặng đua 2 dự đoán sẽ cực kỳ khắc nghiệt và là một hồi chuông cảnh tỉnh lớn. Chúng tôi sẽ đi xuống Nam Đại Dương, nơi chúng tôi sẽ gặp những vùng biển khổng lồ, nhiều gió hơn và phải lái thuyền theo chiều gió nhiều hơn, đây sẽ là một thay đổi lớn”.

Theo ông Robin Knox-Johnston - Chủ tịch Cuộc đua Clipper, chặng đua lần thứ hai này là lúc các đội lần đầu tiên nếm trải được sự ghê gớm của thời tiết. Lộ trình nhanh nhất từ trước đến nay là đi về phía nam, đón lấy gió tây của Nam Đại Dương và tận dụng chúng để tiến nhanh về Cape Town. Đối phó với những cơn gió tây nam có thể rất phức tạp. Áp cao Nam Đại Tây Dương có thể khiến bạn chậm trễ và nếu bạn cố gắng đi đường tắt, dường như chắc chắn bạn sẽ bị kìm hãm chậm lại. Do đó việc chọn đường ngắn nhất có vẻ không hợp lý, đối với đua trên biển thường khoảng cách ngắn nhất không phải là khoảng cách địa lý thực tế, mà đó là đoạn nhanh nhất cho dù nó dài hơn. Trong trường hợp này đừng đi đường tắt, vì hiếm khi bạn sẽ được đền đáp”.

Theo lịch trình, đoàn thuyền Clipper sẽ đến Cape Town từ ngày 21 đến 25.10 và sẽ cập tại Victoria and Alfred Waterfront cho đến ngày 31.10.

Sau Chặng đua 1, vị thứ tổng thể của các đội như sau:

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 2

Một vài hình ảnh về đội đua thuyền Đà Nẵng – Việt Nam:

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 3

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 4

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 5

 doi da nang – viet nam buoc vao chang dua khoc liet hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...