Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:02 AM (GMT+7)

Đội Đà Nẵng – Việt Nam về thứ 3 chặng đua thứ 13 tại Cuộc đua Clipper

authorKim Oanh Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 23.7, Ban tổ chức Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper cho biết, Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã về thứ 3 tại Den Helder (Hà Lan) vào sáng ngày 22.7, đánh dấu lần thứ 2 đội nằm trong top 3 thứ hạng đầu tiên tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2015. Đội Visit Seattle thắng chặng đua này và đội PSP Logistics về thứ 2.

   

Theo đó, đội Đà Nẵng - Việt Nam đã hoàn thành chặng 13, về đích tại Den Helder, Hà Lan vào 2h17 ngày 22.7 giờ địa phương sau khi xuất phát chặng đua tại Derry-Londonderry, Bắc Ireland. Đây là lần thứ 2 đội Đà Nẵng – Việt Nam đạt được kết quả xuất sắc, kể từ khi đội giành chiến thắng chặng thứ 5, chặng Rolex Sydney Hobart vào tháng 12/2015. Hiện đội đang ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng chung.

Trong chuỗi các chặng đua nằm trong Cuộc đua Clipper kéo dài 11 tháng, chặng đua thứ 13 ngắn hơn các chặng khác, chỉ mất 700 hải lý và mất 5 ngày để hoàn thành. Tuy vậy, lộ trình của chặng đua qua phía Bắc Scotland và sau đó là Đông Nam ngang qua Bắc Hải, nơi đây có rất nhiều dàn khoan dầu. Do đó, chặng đua này đòi hỏi có chiến thuật tốt và không cho phép vận động viên có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

 doi da nang – viet nam ve thu 3 chang dua thu 13 tai cuoc dua clipper hinh anh 1

 Đội Đà Nẵng - Việt Nam về thứ 3 chặng đua thứ 13 cuộc đua Clipper 2015-2016.

Tiếp nối những biến động thường xuyên của bảng xếp hạng kể từ khi chặng đua bắt đầu do thủy triều và gió thay đổi khó đoán, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã xoay sở để giữ vững vị trí trong cuộc cạnh tranh khốc liệt diễn ra 48 giờ qua.

Sau khi hoàn thành chặng đua gần cuối của cuộc đua, Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam, bà Wendy Tuck, 50 tuổi, đến từ Úc, cho biết: “Chặng đua này chứa mỗi thứ một ít. Chặng đua ngắn chắc chắn khiến bạn luôn phải cảnh giác, nhưng đây lại là phong cách đua mà đội chúng tôi rất xuất sắc. Lần trước chúng tôi đã có một chặng đua ngắn và khốc liệt – chặng Sydney-Hobart và chúng tôi đã về đích đầu tiên. Thời tiết rất thách thức với nhiều loại gió. Chúng tôi đã nằm trong tốp đầu khi chặng đua bắt đầu và sau đó lại rơi xuống phía sau, nhưng chúng tôi lại thành công ở những hải lý cuối cùng. Các thủy thủ đã làm việc chăm chỉ để chúng tôi đạt được thành công này để hoàn thành vị trí thứ 3. Tôi hi vọng thành phố và người dân Đà Nẵng tự hào về chúng tôi".

Sau khi đến Đà Nẵng vào tháng 2.2016, đoàn thuyền tham gia Cuộc đua Clipper tiếp tục đến Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle – Hoa Kỳ, Panama, New York – Hoa Kỳ, Derry-Londonderry – Bắc Ireland, và hiện đang ở Den Helder, Hà Lan. Các đội đua sẽ xuất phát chặng thứ 14- chặng đua cuối cả cuộc đua Clipper 2015-2016 vào ngày 28.7 tới, sau khi nghỉ ngơi một tuần tại Hà Lan.

Cuộc đua Clipper 2015-2016 dài 40.000 hải lý sẽ kết thúc tại London vào thứ Bảy ngày 30.7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...