Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:40 PM (GMT+7)

Đối thủ của ĐTVN sắp bị cấm dự vòng loại World Cup 2018

authorLê Quyết (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 15/04/2015 06:47 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa đưa văn bản cảnh báo sẽ đình chỉ ĐT Indonesia tham gia các hoạt động bóng đá, nếu LĐBĐ nước này (PSSI) không chịu chấm dứt mâu thuẫn với Bộ Thanh niên & Thể thao của họ.

   
Được biết, nguyên nhân dẫn tới vụ việc này là do, Chính phủ Indonesia đã can thiệp quá sâu vào đời sống bóng đá, đi ngược tôn chỉ và hành động của FIFA.

Theo điều 13 và 17 trong quy chế FIFA quy định, không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên thứ 3 trong các hoạt động liên quan đến tổ chức thành viên của FIFA, trường trường hợp này là PSSI.

 doi thu cua dtvn sap bi cam du vong loai world cup 2018 hinh anh 1

ĐT Indonesia sắp bị FIFA cấm dự vòng loại World Cup 2018.

Còn nhớ, cách đây chưa lâu, Bộ Thanh niên & Thể thao Indonesia đã thông qua cơ quan giám sát và kiểm soát hoạt động của các viên chuyên nghiệp (BOPI - Badan Olahraga Profesional Indonesia) không cho 2 CLB Arema Cronus và Persebaya Surabaya tham gia Indonesia Super League (ISL) vì chưa đáp ứng các yêu cầu pháp lý.

Vì vậy, giải ISL 2015 đã khởi tranh chậm hơn một tháng so với dự kiến. Chính điều này đã gây ra mẫu thuẫn giữa LĐBĐ Indonesia và Bộ Thanh niên & Thể thao nước này.

Vào hôm 10.4 vừa qua, đích thân Tổng thư ký LĐBĐ thế giới - ông Jerome Vackle đã gửi văn bản yêu cầu Bộ Thanh niên & Thể Thao Indonesia không được dùng chính trị để can thiệp vào nền bóng đá nước này. Trong thư, FIFA khẳng định, LĐBĐ Indonesia được quyền quản lí công việc của mình độc lập và không ảnh hưởng bởi bất cứ bên thứ 3 nào.

Nếu việc này không được khắc phục, Indonesia sẽ bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế, và trước mắt là vòng loại World Cup 2018. Được biết đây không phải lần đầu tiên, Indonesia đối mặt với lệnh cấm từ FIFA. 

Cách đây 3 năm, Indonesia từng bị FIFA đe doạ sẽ phạt nặng. Bởi vì, ở thời điểm đó, PSSI và Ủy ban giải cứu bóng đá (KPSI) xảy ra mâu thuẫn gay gắt. Cả hai đều muốn giành quyền kiểm soát bóng đá nước này.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...