Thứ Ba, ngày 23/01/2018 15:47 PM (GMT+7)

Đồng hồ đếm ngược ABG 5 chính thức vận hành

authorXuân Trang Thứ Năm, ngày 24/09/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng vào lúc 7 giờ sáng 24.9, tại TP.Đà Nẵng, đồng hồ đếm ngược thời gian cho sự kiện Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đã chính thức được bấm nút vận hành, đánh dấu sự sẵn sàng của TP.Đà Nẵng cũng như của Việt Nam nói chung trong công tác chuẩn bị cho Đại hội.

   

Theo đó, sự kiện thể thao ABG 5  sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24.9.2016 đến ngày 4.10.2016 với sự tham gia của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, ước tính khoảng gần 5.000 VĐV, huấn luyện viên… tham gia thi đấu 14 môn với 22 nội dung. Trong 365 ngày tới, nước chủ nhà sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng và chào mừng ABG 5.

 dong ho dem nguoc abg 5 chinh thuc van hanh hinh anh 1

 dong ho dem nguoc abg 5 chinh thuc van hanh hinh anh 2

Lễ khai trương đồng hồ đếm ngược cho sự kiện ABG 5. Ảnh: Xuân Trang.

Tại Lễ khai trương đồng hồ đếm ngược sáng nay, Thứ trưởng Bộ VHTT-DL, ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 này là sự kiện thể thao quan trọng của châu lục nhằm phát triển các môn thể thao biển, thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với phát triển du lịch của các quốc gia châu Á. Lễ đếm ngược thời gian 1 năm trước đại hội cùng với việc Việt Nam đăng cai sự kiện này còn mang ý nghĩa to lớn về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, ngoại giao… góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội để chúng ta quảng bá với bạn bè thế giới hình ảnh về  một Việt Nam xinh đẹp, yêu hòa bình, mến khách và cũng cực kỳ năng động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Kiatisak từng rất lo ngại rằng lứa Công Phượng sẽ đưa bóng đá...
Trở về nước sau khi trải qua thất bại cay đắng trước U23 Việt Nam...
Sau niềm vui vỡ òa khi đội tuyển U23 Việt Nam giành vé vào trận bán...