Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:10 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 17:11 PM (GMT+7)

Đồng Nai, Bình Dương xin đổi sân vì lo vấn đề an ninh

CLB bóng đá Đồng Nai, Bình Dương vừa xin đổi sân thi đấu tại vòng 1/8 Cúp QG 2014 do lo ngại về vấn đề an ninh.

   

Theo lịch thi đấu đã ban hành, chiều 17.5 tới, Đồng Nai sẽ tiếp HAGL ở vòng 1/8 Cúp QG 2014. Trận đấu này sẽ được Đài truyền hình kỹ thuật số VTC truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3. Tuy nhiên, do vài ngày qua, tình hình ở Đồng Nai đang diễn biến khá phức tạp do nhiều công nhân tại KCN Amata tuần hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bởi vậy lực lượng an ninh ở địa phương này gồm Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động toàn bộ lực lượng 113, đội cảnh sát cơ động, trinh sát ngoại tuyến, phòng CSGT tỉnh... đã được huy động hết cho nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự 24/24 tại các khu vực có người xuống đường, tuần hành phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 dong nai, binh duong xin doi san vi lo van de an ninh hinh anh 1
VPF đã đồng ý cho đổi sân và lịch thi đấu cuộc đọ sức ở vòng 1/8 Cúp QG 2014 giữa Đồng Nai - HAGL.

Và đó là lý do, Đồng Nai không thể bảo đảm an ninh, an toàn trận đấu với HAGL trong trường hợp trận đấu diễn ra theo đúng kế hoạch. Trao đổi với Dân Việt sáng 15.5, HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai) cho hay: "Do lực lượng an ninh đã được huy động hết cho việc giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm có người dân xuống đường phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam nên chúng tôi không thể bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu với HAGL. Đó là lý do CLB bóng đá Đồng Nai đã có văn bản xin VFF, VPF cho đổi sân thi đấu và VFF, VPF đã đồng ý".

Theo ông Sự, trận đấu giữa Đồng Nai - HAGL đã được chuyển sang sân Pleiku của HAGL và thi đấu vào ngày 18.5 thay vì 17.5 như lịch đã ban hành. Điều này cũng đã được ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF xác nhận với Dân Việt.

Tương tự trường hợp như trận đấu giữa Đồng Nai - HAGL, sáng 15.5, Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương đã có công văn gửi VFF, VPF về việc thay đổi sân thi đấu vòng 1/8 Cúp QG. Công văn do Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng ký đã ghi rõ: "Theo lịch thi đấu Cúp QG 2014 do VPF ban hành, vòng 1/8, Bình Dương sẽ gặp SLNA trên sân Bình Dương ngày 20.5. Mọi công tác chuẩn bị cho trận đấu đã được chúng tôi thực hiện hoàn tất. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp... Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương gửi văn bản này đến VPF xin chuyển trận đấu vòng 1/8 giữa Bình Dương - SLNA sang sân Vinh".

Và buổi trưa cùng ngày, theo xác nhận của ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA thì VPF đã chấp thuận đề nghị từ phía Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương. BTC sân Vinh và CLB bóng đá SLNA cũng sẵn sàng cho trận đấu với Bình Dương trên sân Vinh ngày 20.5.
Theo Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuyến làm khách trước Valencia ở vòng bảng Champions League...
HAGL vừa trải qua 4 trận thua liên tiếp và từ chỗ đặt mục tiêu tốp...
Bất ngờ đã xảy ra tại giải giao hữu tứ hùng Qatar 2018, U19 Việt...