Thứ Tư, ngày 18/07/2018 09:54 AM (GMT+7)

Drogba và Anelka sắp bị rao bán

author Thứ Tư, ngày 29/08/2012 06:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Mặc dù vừa chuyển sang Trung Quốc chơi bóng chưa được bao lâu, song bộ đôi tiền đạo Didier Drogba và Nicolas Anelka đang đứng trước khả năng bị Thân Hoa Thượng Hải rao bán.

   

Báo chí Trung Quốc cho hay, hiện các quan chức Thân Hoa Thượng Hải đang có những bất đồng trong việc chia cổ phần của CLB. Ở thời điểm này, chủ tịch Zhu Jun đang nắm giữ 28,5% cổ phần của Thân Hoa Thượng Hải. Ngoài ra, ông còn đang sở hữu 5 doanh nghiệp nhà nước sau khi trở thành cổ đông vào năm 2007.

 

Theo thỏa thuận, số cổ phần của Zhu sẽ tăng lên thành 70% nếu ông đầu tư 15 triệu bảng vào Thân Hoa Thượng Hải trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, số cổ phần của Zhu tại đội bóng này vẫn không hề tăng lên dù ông đã đầu tư 60 triệu bảng vào Thân Hoa Thượng Hải trong vòng 5 năm rưỡi vừa qua. Trong khi đó, các cổ đông khác không chi ra bất cứ xu nào.

Vì lý do kể trên nên giữa các quan chức của Thân Hoa Thượng Hải đã nảy sinh bất đồng trong suốt thời gian qua. Việc đầu tư quá nhiều tiền vào Thân Hoa Thượng Hải mà không mang lại kết quả, Zhu Jun đang tính tới khả năng bán hết cổ phần của mình và chia tay với CLB trong thời gian tới.

Trong trường hợp Zhu ra đi, Thân Hoa Thượng Hải sẽ mất đi nhà đầu tư lớn nhất. Điều đó khiến họ khó có thể kham nổi khoản lương khủng của những ngôi sao như Didier Drogba hay Nicolas Anelka (mỗi người lãnh gần 250.000 bảng/tuần). Chính vì vậy, Thân Hoa Thượng Hải đang tính tới khả năng bán hai cựu cầu thủ Chelsea để cắt giảm ngân sách tiền lương.

Mặc dù đã chi ra rất nhiều tiền để tăng cường lực lượng, song Thân Hoa Thượng Hải vẫn đang thi đấu khá bết bát khi xếp ở vị trí thứ 10 trong tổng số 16 đội bóng tham dự Chinese Super League với 27 điểm sau 23 trận, kém đội đầu bảng Quảng Châu Evergrande tới 20 điểm.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...