Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:58 PM (GMT+7)

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trắng tay trước Triều Tiên

authorPV Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đối thủ rất mạnh là ĐT bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể gây bất ngờ khi thua cuộc sau 3 set với các tỷ số 21-25, 22-25 và 20-25. Như vậy, cơ hội đoạt vé World Cup của thầy trò Hidehiro Irisawa giờ trở nên cực nhỏ.

   

Để thua ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan ở trận ra quân, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cần chơi bùng nổ trước ĐT bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên để nuôi hy vọng trong cuộc đua. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh hơn về mọi mặt, các gương mặt trẻ trung của đội bóng áo vàng đã không thể gây bất ngờ. Thậm chí nhận thêm một trận thua cách biệt nữa.

 dt bong chuyen nu viet nam trang tay truoc trieu tien hinh anh 1

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Sức ép tâm lý cộng thêm những điểm yếu cố hữu như bắt bước 1 đã khiến ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam liên tục bị đối thủ vượt lên dẫn trước trong set 1. Mặc dù những Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm đã có nhiều pha tấn công sắc nét nhưng chừng đó không đủ giúp chúng ta lật ngược thế cờ và đành thua 21-25.

Sang set 2, các “chân dài” bóng chuyền Việt đã khởi đầu tốt hơn và có những điểm số dẫn trước đối thủ. Nhưng càng đánh, họ càng tụt lại, những Ngọc Hoa, Đoàn Xuân… không thể hiện được phong độ cao nhất cùng các đồng đội. Tình thế của set 3 cũng tương tự set 2. Tuyển Việt Nam có điểm dẫn trước nhưng dần bị đối thủ bắt kịp, vượt lên và không thể tạo được bất ngờ. Kết quả cuối cùng, thầy trò Hidehiro Irisawa chấp nhận thất bại 0-3 (21-25, 22-25 và 20-25).

Thua liền 2 trận cùng tỷ số 0-3, cơ hội để ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tranh đoạt tấm vé tới FIVB Volleyball Women's World Championship 2018 trở nên vô cùng nhỏ nếu biết rằng, trận tiếp theo, thầy trò Hidehiro Irisawa sẽ gặp ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc, đội đã thắng ĐT bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên 3-0.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports Asia cùng rất nhiều hãng truyền thông châu Á đã nức lời...
Trong ngày hôm nay (16.11), các kênh VTV5 và VTV6 sẽ tiếp tục trực...
Trong hiệp 2 cuộc đọ sức giữa Việt Nam - Malaysia, trận đấu đã bị...